73% doanh nhân Việt cho rằng làm việc từ xa hiệu quả

PV.

Theo nghiên cứu mới đây của Regus (nhà cung cấp không gian làm việc toàn cầu), có tới 73% giới doanh nhân Việt Nam cho rằng, làm việc từ xa giúp họ gắn kết hơn với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng; sự thay đổi không gian làm việc giúp họ tăng năng suất vượt trội.

Làm việc từ xa cải thiện năng suất nhờ thay đổi khung cảnh cần thiết cho giới doanh nhân.
Làm việc từ xa cải thiện năng suất nhờ thay đổi khung cảnh cần thiết cho giới doanh nhân.

Làm việc từ xa cải thiện năng suất nhờ thay đổi khung cảnh cần thiết cho giới doanh nhân.

Theo nghiên cứu mới nhất được ủy nhiệm bởi Regus, nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt, hơn một nửa số nhân viên toàn cầu (53%) có các triệu chứng khó chịu, bức bối do phải làm việc gò bó mãi một nơi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi thay đổi môi trường làm việc.

Để tìm hiểu lý do ngày càng có nhiều nhân viên chọn làm việc từ xa, Regus đã tiến hành khảo sát hơn 20.000 doanh nhân trên toàn cầu và nhận thấy rằng, bên cạnh việc cải thiện năng suất, làm việc từ xa còn giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc (56%).

Sự thay đổi môi trường làm việc giúp lấy lại khả năng tập trung, cho phép các nhân viên lưu động toàn tâm làm việc mà không bị gián đoạn bởi đồng nghiệp và tiếng chuông điện thoại.

Tại Việt Nam, kết quả khảo sát cho thấy, làm việc linh hoạt góp phần giảm thời giờ đi lại (69%), bởi các nhân viên làm việc từ xa đỡ mất thời gian di chuyển hơn. Họ không chỉ được giải phóng bởi tình trạng kẹt xe triền miên mà còn có thêm thời gian cho gia đình (58%) vào cuối ngày làm việc bận rộn. 

73% giới doanh nhân Việt Nam cho rằng làm việc từ xa giúp họ gắn kết hơn với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng nhờ gặp mặt trực tiếp khi có những giao dịch quan trọng.

Các giám đốc và nhà quản lý kinh doanh toàn cầu cho biết họ dự định cho phép nhân viên làm việc từ xa một đến hai ngày mỗi tuần vào năm tới (35%).

Ông Eric van de Wulp, Tổng Giám đốc Regusa thị trường Việt Nam và Campuchia nhận định: Theo truyền thống, cấp quản lý kinh doanh thường sẽ lưỡng lự khi cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Bởi vậy, thật ngạc nhiên khi họ đã nhận thức được ảnh hưởng tích cực của phương thức làm việc từ xa đến lực lượng lao động. Tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội làm việc linh hoạt, thậm chí trong vài ngày một tuần sẽ giúp DN tăng năng suất cũng như cải thiện sức khỏe của nhân viên nói chung.

“Các giám đốc còn tìm thấy động lực lớn hơn nữa, đó là làm việc từ xa mở rộng khả năng tiếp cận đối với công ty. Khi doanh nghiệp phát triển, việc gắn kết với khách hàng và khách hàng tiềm năng là rất cần thiết, tuy nhiên không tránh khỏi tốn kém.

Làm việc linh hoạt giúp công ty thiết lập sự hiện diện của mình tại nhiều địa điểm khác nhau, gặp gỡ  các khách hàng và nhà cung ứng tiềm năng mà không phải mất thêm nhiều chi phí”, ông Eric van de Wulp nói.