VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Bộ Tài chính sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với ADB thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên

Tại buổi làm việc với ông Andrew Jeffries, tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam ngày 14/9/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, Bộ Tài chính sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với ADB để thúc đẩy quan hệ hợp tác đảm bảo hiệu quả, hai bên cùng có lợi.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, nâng vị thế ngành Thuế lên tầm cao mới

Bộ Tài chính tích hợp 265 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Đổi mới công tác đấu thầu mua hàng dự trữ quốc gia

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (bên phải) và tân Giám đốc ADB Andrew Jeffries. Ảnh: Đức Minh
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (bên phải) và tân Giám đốc ADB Andrew Jeffries. Ảnh: Đức Minh

Chúc mừng ông Andrew Jeffries nhân dịp ông bắt đầu thời gian công tác với cương vị Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hy vọng, với kinh nghiệm của cá nhân, thời gian tới ông Andrew Jeffries sẽ góp sức đưa quan hệ hợp tác tài chính giữa Bộ Tài chính Việt Nam với ADB lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, Bộ Tài chính sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với ADB để thúc đẩy quan hệ hợp tác đảm bảo hiệu quả, hai bên cùng có lợi.

Đánh giá cao những hỗ trợ của ADB với Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng cho biết, ADB đã hỗ trợ tài chính, hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp tư vấn trong cải cách chính sách và thể chế của Việt Nam thông qua các khoản vay cho các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, cải cách hành chính, cải cách nông nghiệp, cải cách doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế…

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục nhận được hỗ trợ của ADB cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và cho ngành Tài chính nói riêng. Trong đó, tập trung vào một số lĩnh vực ADB có thế mạnh như: quản trị doanh nghiệp nhà nước, phát triển thị trường vốn và tài chính cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi làm việc, tân Giám đốc ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đánh giá cao vai trò của Bộ Tài chính Việt Nam trong việc làm đầu mối đàm phán các dự án hỗ trợ của ADB.

Ông Andrew Jeffries khẳng định, ADB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và cung cấp nguồn tài chính và các nguồn lực khác để hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam. Đối với lĩnh vực tài chính, ADB sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ để phát triển thị trường tài chính và tài chính toàn diện…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM