VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng Tạp chí Tài chính nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tặng hoa chúc mừng Tạp chí Tài chính nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng Tạp chí Tài chính nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 20/6/2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã tới thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Tài chính.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Tài chính

Đại hội Chi bộ Tạp chí Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trao quyết định luân phiên, điều động, bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính và Thời báo Tài chính Việt Nam

Vinh dự tiếp đón Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ tới thăm, Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Văn Hoành trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đối với các cơ quan báo chí ngành Tài chính nói chung và Tạp chí Tài chính nói riêng.

Báo cáo với Bộ trưởng, Tổng biên tập Phạm Văn Hoành cho biết, Tạp chí Tài chính là một trong hai cơ quan báo chí trực thuộc Bộ Tài chính, là đơn vị sự nghiệp có thu. Tạp chí Tài chính thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu khoa học, công bố các công trình nghiên cứu khoa học, các bài khoa học, phản biện, đánh giá về lĩnh vực kinh tế - tài chính và thực hiện công tác tuyên truyền đầy đủ, toàn diện các hoạt động của Bộ Tài chính.

Trong những năm qua, Tạp chí Tài chính đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ giao. Lãnh đạo, viên chức, người lao động Tạp chí đều giữ vững tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

"Sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong Bộ là động lực để Tạp chí Tài chính cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao." - Tổng biên tập Phạm Văn Hoành nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tạp chí Tài chính.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tạp chí Tài chính.

Với chức năng nhiệm vụ được giao là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài chính, Tạp chí Tài chính luôn giữ vững tôn chỉ mục đích, thực hiện đúng quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là bám sát chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời và toàn diện những chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về tài chính cũng như các hoạt động của ngành Tài chính, đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công chung của Ngành.

Đánh giá cao những kết quả Tạp chí Tài chính đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhận định, Tạp chí Tài chính là Tạp chí uy tín, bám sát đúng tôn chỉ mục đích hoạt động, là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài chính với những bài nghiên cứu, phản ánh các hoạt động của Ngành sát thực, có sức lan tỏa tốt. 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc biểu dương những thành tích Tạp chí Tài chính đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng mong muốn, Tạp chí Tài chính sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vị thế là tạp chí khoa học hàng đầu, chất lượng cao về lĩnh vực kinh tế - tài chính của Việt Nam.

Tổng biên tập Phạm Văn Hoành thay mặt toàn thể phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Tài chính tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc.
Tổng biên tập Phạm Văn Hoành thay mặt toàn thể phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Tài chính tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc.

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, Bộ Tài chính là Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, không chỉ quản lý tài chính nhà nước đơn thuần mà còn cả vấn đề tài chính doanh nghiệp, tài chính dân cư... Do đó, cần phải tuyên truyền tốt để người dân hiểu rõ, hiểu đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tài chính, qua đó tạo sự đồng thuận trong xã hội và nhanh chóng đưa các chính sách đi vào cuộc sống.

Cho rằng sức mạnh của cơ quan báo chí là sức mạnh lan tỏa, sức mạnh của uy tín, muốn uy tín thì đội ngũ và con người phải chất lượng, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đề nghị, trong thời gian tới, Tạp chí Tài chính cần tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm, chú trọng công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên để đáp ứng yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, tạo động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đề nghị Tạp chí Tài chính tiếp tục tuyên truyền hiệu quả các hoạt động của Ngành, thu hút đội ngũ các chuyên gia trong và ngoài ngành Tài chính tích cực tham gia cộng tác để có nhiều bài viết nghiên cứu, phân tích chuyên sâu, chất lượng, góp phần đóng góp ý kiến và phản biện các chính sách.

Thay mặt toàn thể phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Tài chính, Tổng biên tập Phạm Văn Hoành tiếp thu và lĩnh hội toàn bộ ý kiến chỉ đạo cũng như tình cảm của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dành cho Tạp chí Tài chính.

Tổng biên tập Phạm Văn Hoành khẳng định, từ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Tạp chí Tài chính sẽ hiện thực hóa vào các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể trong những tháng tiếp theo, cố gắng ở mức cao nhất để vượt qua những thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng những kỳ vọng của Lãnh đạo Bộ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM