VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hải quan TP. Hà Nội chủ động phòng chống dịch Covid-19

Cục Hải quan TP. Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc, các đoàn thể thực hiện quyết liệt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Hải quan TP. Hà Nội chủ động phòng chống dịch Covid-19

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hạn chế thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra, Cục Hải quan TP. Hà Nội đề nghị cán bộ, công chức, người lao động tại các đơn vị thuộc và trực thuộc chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Cục Hải quan TP. Hà Nội ước thu ngân sách nhà nước đạt 99,1% dự toán năm 2020

Hải quan TP. Hà Nội chủ trì triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Hải quan TP. Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Cục Hải quan TP. Hà Nội phát hiện, xử lý 1.111 vụ vi phạm

Ngày 3/2/2021, Cục Hải quan TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 322/KH-HQHN về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Cục Hải quan TP. Hà Nội yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế); Chủ động cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử để kịp thời phát hiện truy vết, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Các đơn vị thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, công chức thuộc đơn vị mình quản lý, kịp thời thông báo cho đơn vị y tế gần nhất và báo cáo về Cục các trường hợp cán bộ công chức, người lao động và người thân.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, thông điệp truyền thông, các khuyến cáo phòng chống dịch để thực hiện các biện pháp tuyên truyền phù hợp với cán bộ, công chức và người lao động. Không lan truyền các thông tin thất thiệt, gây hoang mang về dịch bệnh cho cộng đồng.

Đối với Chi cục Hải quan Sân bay Quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan TP. Hà Nội yêu cầu, Chi cục này chủ động tăng cường tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với người, hàng hóa và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước, vùng có dịch bệnh nhập cảnh qua cửa khẩu.

Đồng thời, Chi cục Hải quan Sân bay Quốc tế Nội Bài phối hợp với cơ quan liên quan tại cửa khẩu thực hiện nhanh các thủ tục kiểm tra, phân luồng giao đơn vị chuyên môn thực hiện cách ly theo quy định đối với hành khách nhập cảnh...

Cục Hải quan TP. Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc, các đoàn thể thực hiện quyết liệt các hoạt động phòng, chống dịch theo nội dung nêu tại Kế hoạch này.

Tại Cục Hải quan TP. Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh (có triệu chứng sốt, ho...). Cục Hải quan TP. Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, các bộ, ngành, Tổng cục Hải quan, UBND TP. Hà Nội.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM