VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Học viện Tài chính tiên phong ứng dụng nền tảng 4.0 vào công tác đào tạo sinh viên

Học viện Tài chính tiên phong ứng dụng nền tảng 4.0 vào công tác đào tạo sinh viên

Học viện Tài chính vừa phát động cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số Kế toán 2021” - Digital Accounting Model Challenge (DAMC) cho hơn 400 sinh viên năm thứ 3 đang theo học tại khoa Kế toán của Học viện. Cuộc thi nhằm giúp các sinh viên hệ thống hóa kiến thức chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hành, khơi dậy khả năng sáng tạo và tiềm năng vượt trội cho sinh viên.

Học viện Tài chính kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận các phần thưởng cao quý

HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ kế toán online

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

[Infographic] Những điểm ưu việt trên phần mềm MISA Mimosa.NET 2019

Được biết, DAMC lấy ý tưởng từ việc các đội thi của sinh viên tự thiết kế các dữ liệu kế toán và sử dụng phần mềm online MISA AMIS Kế toán để hướng tới việc lập các báo cáo tài chính và khai thác tối đa các tính năng quản trị trên phần mềm trong bối cảnh chung của chuyển đổi số.

Cuộc thi diễn ra trong giai đoạn các doanh nghiệp đang đẩy mạnh nhu cầu “online hóa” toàn bộ quy trình tác nghiệp để có thể duy trì hoạt động trong giãn cách và “sống chung” với dịch Covid-19 hiện nay. Vì vậy, ứng dụng các phần mềm online như MISA AMIS Kế toán được xem là một xu hướng tất yếu.

Theo MISA, phần mềm này sẽ giúp kế toán thực hiện được mọi nghiệp vụ, từ hạch toán báo cáo tài chính, giao dịch với ngân hàng, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, phát hành hóa đơn… hoàn toàn online và chỉ trên một phần mềm.

Được tích hợp trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS nên phần mềm cũng giúp mọi dữ liệu doanh thu, chi phí tự động ghi nhận từ hệ thống khác như bán hàng, nhân sự, marketing… tiết kiệm thời gian và giảm sai sót khi hạch toán thủ công cho kế toán viên.

Công ty Cổ phần MISA là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, chuyển giao và tổ chức đào tạo sinh viên thực hành phần mềm và tham gia vào Hội đồng Giám khảo cuộc thi.
Công ty Cổ phần MISA là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, chuyển giao và tổ chức đào tạo sinh viên thực hành phần mềm và tham gia vào Hội đồng Giám khảo cuộc thi.

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ công cụ số đối với công việc của người làm nghề tài chính - kế toán, cũng như sự tất yếu trong chuyển đổi số ở lĩnh vực này, Học viện Tài chính đã nhanh chóng đưa phần mềm vào cuộc thi cho các sinh viên. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận được các công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho công tác tài chính – kế toán, bắt kịp xu thế chung của của xã hội. Nhờ đó, sinh viên  có thể nâng cao lợi thế của mình trên thị trường lao động khi rời khỏi giảng đường.

PGS.,TS. Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán, Học viện Tài chính – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, cuộc thi DAMC sẽ mở ra cho sinh viên cái nhìn khái quát về doanh nghiệp, quá trình diễn ra thực tế của công việc và mỗi sinh viên cần chuẩn bị những hành trang để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Ông Mai Ngọc Anh cũng gửi lời cảm ơn tới MISA đã đồng hành và hỗ trợ chuyên môn cho cuộc thi.

Với sự đầu tư kỹ càng về nội dung cũng như chất lượng chuyên môn, DAMC được kỳ vọng nối tiếp chuỗi thành công, tạo cơ hội cho các sinh viên có những trải nghiệm thực tế, trau dồi kiến thức và thể hiện bản lĩnh sáng tạo.

Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về các công cụ phục vụ chuyển đổi số công tác tài chính – kế toán tại đây.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM