VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế kêu gọi chung tay ủng hộ Quỹ Vắc-xin và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục Thuế kêu gọi chung tay ủng hộ Quỹ Vắc-xin và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 01/6/2021, Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thuế đồng lòng, chung sức ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Công đoàn ngành Kiểm toán Nhà nước ủng hộ 900 triệu đồng cho Quỹ Vắc xin phòng Covid-19

Ngành Tài chính ủng hộ 1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phát huy vai trò dự trữ quốc gia trong phòng, chống đại dịch Covid-19

Bộ Tài chính quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, của Ngành. Trong đó, sẵn sàng chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; ủng hộ lực lượng ở tuyến đầu như ngành Y tế, Quân đội, Công an, Tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Tổng cục Thuế phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 
Tổng cục Thuế phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng cho biết, những ngày qua, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với diễn biến hết sức phức tạp. Hiện nay, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần tấn công “chống dịch như chống giặc”, vừa phòng, chống dịch Covid-19 gắn với thực hiện chủ trương tiêm vắc-xin, vừa thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế cùng nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời cùng đồng lòng, chung sức ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động, Tổng cục Thuế kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng chung sức ủng hộ những người đang ở tuyến đầu chống dịch mua máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ngành Thuế tập trung phát động ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 để hỗ trợ nguồn lực tài chính, hiện vật của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng nhân dịp Lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã có Thư kêu gọi gửi các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc, trực thuộc Tổng cục Thuế hưởng ứng quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Tổng cục Thuế kêu gọi và đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, thông qua việc quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, đóng góp thêm nguồn kinh phí để cùng chung tay cùng Đảng, Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giúp đất nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh.

Tổng cục trưởng mong muốn, mỗi cá nhân, với điều kiện, khả năng của mình sẽ tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19; Từng đơn vị, tổ chức thuộc và trực thuộc lan toả tinh thần của Lời kêu gọi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn của đơn vị và thực hiện quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo ngành Thuế tin tưởng, bằng tinh thần trách nhiệm, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thuế sẽ cùng Nhà nước và nhân dân cả nước sớm vượt qua đại dịch Covid-19 - như lời khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Thời điểm này, đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân. Những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện khí chất, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “bầu ơi, thương lấy bí cùng”, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”; cùng hành động và có trách nhiệm vì đất nước, vì nhân dân”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM