VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Ưu tiên cân đối thu chi ngân sách, đảm bảo nguồn chi cho đầu tư phát triển

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri tại Trường Đại học Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc:

Ưu tiên cân đối thu chi ngân sách, đảm bảo nguồn chi cho đầu tư phát triển

Sáng ngày 7/5/2021, tại Trường Đại học Quy Nhơn, các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định đã có cuộc tiếp xúc cử tri. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc là một trong 5 ứng cử viên ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tập trung hoàn thiện thể chế, thu hút các nguồn lực cho phát triển

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Xây dựng nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững

Tại cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có bài phát biểu tóm tắt về chương trình hành động của mình khi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng cho biết, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chú trọng hoàn thiện chính sách tài chính-ngân sách nhà nước để khơi thông các nguồn lực cho phát triển. Đồng thời, tiếp tục ưu tiên cân đối thu chi ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn chi cho an ninh quốc phòng, bộ máy, chi an sinh xã hội và cho đầu tư phát triển, đặc biệt là các dự án quan trọng, công trình trọng điểm.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, Bộ Tài chính sẽ tập trung giải quyết những nút thắt, khó khăn, lực cản của sự phát triển, những vấn đề cử tri yêu cầu để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng như cả nước.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.

Đối với Trường Đại học Quy Nhơn, theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, đây là một trong 4 trường đại học lớn của khu vực, không chỉ đào tạo nhân lực cho khu vực Nam Trung bộ mà còn cho cả nước. "Trong thời gian tới, Nhà trường cần lựa chọn hướng đi để luôn trở thành cái nôi cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh, khu vực và cả nước, để đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã giải đáp các câu hỏi của cử tri thuộc Trường Đại học Quy Nhơn liên quan đến các vấn đề như: kiến nghị miễn tiền thuê đất cho Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành của giáo sư Trần Thanh Vân; thực hiện danh mục các công trình công nghệ cao theo Quyết định số 38/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chính sách cải cách tiền lương; tự chủ đại học; đầu tư của Nhà nước để nâng cao chất lượng giáo viên; quản lý thị trường chứng khoán…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM