ABBank muốn về chung một "nhà" với Geleximco

Theo XUÂN TIÊN/nhadautu.vn

Ngân hàng này cũng không đề cập đến việc tăng vốn hay đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

ABBank không đưa ra kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Nguồn: internet
ABBank không đưa ra kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Nguồn: internet

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, dự kiến diễn ra vào sáng ngày 25/4/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại hội sẽ thông qua báo cáo kết quả năm 2018, kế hoạch năm 2019, các báo cáo thường kỳ của HĐQT, BKS, tờ trình trích lập các quỹ và phân phối lợi nhuận, tờ trình thù lao của HĐQT và BKS, tờ trình chỉnh sửa Điều lệ, tờ trình chuyển trụ sở và Bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022.

Theo các nội dung trên đây, ABBank không đưa ra kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, vốn là quy định bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay.

Ngoài ra, ABBank cũng không có ý định tăng vốn cổ phần trong năm nay, tuy nhiên đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận chưa phân phối (1.021 tỷ đồng) để tăng vốn trong thời gian tới.

Năm 2019, ABBank đưa ra kế hoạch kinh doanh khá tham vọng, với tổng tài sản tăng 37% lên 123.250 tỷ đồng, tín dụng tăng 17%, huy động khách hàng tăng 60%, lợi nhuận trước thuế theo đó tăng mạnh 33% lên 1.200 tỷ đồng.

Về cơ cấu nhân sự, ABBank sẽ bầu ông Jason Lim Tsu Yang - hiện là Trưởng Ban phát triển kinh doanh và chiến lược của Tập đoàn Maybank làm Thành viên HĐQT, đại diện phần vốn cho tập đoàn này tại ABBank, thay cho bà Lim Siew Ming từ nhiệm năm ngoái.

Bên cạnh đó, ABBank cũng sẽ trình thông qua việc đổi hội sở chính từ 170 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh về 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Việc chuyển trụ sở được giải thích bởi toà nhà 170 Hai Bà Trưng hiện không còn đáp ứng đủ nhu cầu phát triển, đồng thời phù hợp với xu hướng chung khi trong số 31 ngân hàng thương mại cổ phần thì có đến 17 ngân hàng có trụ sở ở Hà Nội và chỉ có 11 đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi cũng sẽ thuận tiện hơn cho công việc bởi hầu hết các Thành viên HĐQT, BKS, Ban Điều hành và phần lớn đội ngũ lãnh đạo cao cấp Khối hiện đều đang làm việc tại Hà Nội.

Được biết, 36 Hoàng Cầu là trụ sở chính của Tập đoàn Geleximco - cổ đông chiến lược của ABBank.