Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

L. Anh

Ngày 27/3/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Học viện Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Nguồn: Agribank.
Agribank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Nguồn: Agribank.

Agribank và Học viện Ngân hàng thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Mục tiêu nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng; đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Agribank và Học viện Ngân hàng thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cả hai bên và hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Học viện Ngân hàng.

Thoả thuận hợp tác cũng hướng tới nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực vào việc xây dựng, hoạch định chiến lược phát triển của Agribank và Học viện Ngân hàng; Phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ kinh doanh trong ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng; Tạo điều kiện cho sinh viên Học viện Ngân hàng tiếp cận môi trường thực tế nhằm nâng cao nhận thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên…

PGS., TS. Đỗ Thị Kim Hảo, Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Ngân hàng khẳng định: Học viện Ngân hàng và Agribank đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt trên nhiều lĩnh vực như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập, tài trợ học bổng cho sinh viên… Học viện Ngân hàng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên, phù hợp yêu cầu của thực tiễn trong hoạt động ngân hàng. Với thoả thuận này, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển sâu rộng, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm… góp phần vào sự phát triển bền vững của hai đơn vị.

Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Agribank nhấn mạnh: Agribank với truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, luôn quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Agribank đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học, học viện trên cả nước trong đó có học viện Ngân hàng.

Mối quan hệ giữa Agribank và Học viện Ngân hàng thể hiện rõ nét qua các diễn đàn chào đón Tân sinh viên, tài trợ học bổng; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp và phát triển kỹ năng; sử dụng dịch vụ ngân hàng; gia tăng tiện ích, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực.

Mới đây nhất Agribank và Học viện Ngân hàng đã cùng tổ chức thành công Cuộc thi cán bộ tín dụng giỏi và tạo được tiếng vang trong toàn hệ thống Agribank. Những hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên đã góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Agribank và Học viện, đảm bảo sự phát triển bền vững của cả hai bên. Từ năm 2020 đến nay, Agribank đã dành số tiền gần 2 tỷ đồng tài trợ học bổng và ủng hộ kinh phí sửa chữa nâng cấp trang thiết bị nội thất cơ sở đào tạo Học viện Ngân hàng và dành gần 600 triệu đồng cho quỹ Học bổng Ngân hàng Việt Nam.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự phối kết hợp của Học viện đối với Agribank trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực, ông Phạm Toàn Vượng cho hay: Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng.

Hợp tác giữa Agribank và Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, toàn diện, khẳng định vị thế của hai đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành ngân hàng và của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.