APK: Doanh nghiệp Đức muốn đầu tư tại Việt Nam

Minh Hà

(Tài chính) Từ ngày 21 - 22/11/2014, Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về các doanh nghiệp Đức (APK) sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và các nhà chính trị gia trong khu vực, theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam ngày 17/6.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời đối với các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Đức nhằm xúc tiến quan hệ thương mại song phương giữa hai nước. Qua hội nghị các doanh nghiệp Đức tham dự muốn tìm hiểu cơ hội về hợp tác và đầu tư tại Việt Nam cũng như trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong nước.

Nhịp độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm qua đã đưa Việt Nam vào “tầm ngắm” của giới kinh tế Đức. Năm vừa qua tổng số hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Đức đã tăng 9,9% và tổng số hàng nhập khẩu từ Đức về Việt Nam đã tăng tới 27,7%. Với tư cách là một trong những đối tác quan trọng nhất của Đức trong khu vực, Việt Nam lần đầu tiên sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương (APK).

Hội nghị APK được tổ chức bởi các phòng công nghiệp và thương mại Đức tại nước ngoài (AHKs), Ủy ban Châu Á -Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức (APA) – cùng với Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức (BMWi). Hội nghị được hỗ trợ bởi Hiệp hội Công nghiệp Đức (BDI), Hiệp hội các phòng thương mại và công nghiệp Đức (DIHK), Hiệp hội doanh nghiệp Đức ở Châu Á-Thái Bình Dương (OAV), Hiệp hội các Ngân hàng Đức (BdB) và Hiệp hội Liên bang Ngoại thương, Bán buôn và Dịch Vụ Đức (BGA).

Được biết, APK là một hội nghị có quy mô lớn được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 1986. Năm 2012 vừa qua, Hiệp hội APK lần thứ 13 đã được tổ chức tại New Dehli, Ấn Độ với sự góp mặt của hơn 730 cán bộ cấp cao đến từ các nước châu Á-Thái Bình Dương./.