Apple phát triển nhẫn thông minh cạnh tranh với Galaxy Ring của Samsung


Apple được cho là sẽ sớm ra mắt một mẫu nhẫn thông minh với khả năng theo dõi sức khỏe. Trong khi đó, Samsung dường như sắp giới thiệu Galaxy Ring.

Một concept nhẫn thông minh của Apple
Một concept nhẫn thông minh của Apple

Nguồn tin từ ET News (Hàn Quốc) cho biết, Apple đã nghiên cứu nhẫn thông minh trong nhiều năm và sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan tới sản phẩm này.

Sau khi Samsung đã hé lộ về Galaxy Ring, có vẻ như Apple không muốn bị bỏ lại phía sau.

Theo Giám đốc toàn cầu B2B Wearable/IoT/Phụ kiện của Samsung, Daniel Seung Lee, sản phẩm thiết bị đeo mới dành cho sức khỏe và thể chất của Samsung sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. 

Sau thông báo của Samsung, có vẻ như Apple cũng đã sẵn sàng nhảy vào cuộc đua. Thực tế, Apple đã thực hiện ý tưởng này được một thời gian và có rất nhiều bằng sáng chế cho thấy, họ rất nghiêm túc trong việc biến sản phẩm nhẫn thông minh thành hiện thực.

Bằng sáng chế xung quanh nhẫn thông minh trong nhiều năm qua của Apple, bao gồm một bằng sáng chế từ năm 2015 cho thấy, thiết bị này có màn hình cảm ứng nhỏ, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để theo dõi cử chỉ vận động, nhịp tim, cùng các tính năng khác.

Thống kê của Business Research Insight cho thấy thị trường nhẫn thông minh toàn cầu có thể tăng từ 20 triệu USD năm 2023 lên gần 200 triệu USD vào 2031. Apple có nhiều cách tiếp cận phân khúc thị trường này, ví dụ có thể dùng nhẫn để điều khiển thiết bị khác như smartphone, nhưng ưu tiên của hãng là theo dõi sức khỏe.

Dù trên thị trường cũng đã xuất hiện một số mẫu nhẫn thông minh như Oura Ring hay Helio Ring của Amazfit, nhưng Samsung được cho là sẽ vượt qua các đối thủ và thiết lập tiêu chuẩn mới cho thị trường smart ring.

Nhẫn thông minh mang lại một số lợi thế so với đồng hồ thông minh, chủ yếu là do thiết kế nhỏ gọn hơn và ít xâm phạm hơn. Chúng nhẹ và kín đáo hơn, giúp bạn dễ dàng đeo cả ngày lẫn đêm, mà không gây khó chịu. Sản phẩm tinh tế này rất lý tưởng để theo dõi sức khỏe và theo dõi giấc ngủ liên tục, mà không cần đến đồng hồ thông minh cồng kềnh.

Theo Danh Uyên/tapchicongthuong.vn