Bà Mai Kiều Liên lọt vào danh sách CEO xuất sắc nhất Châu Á

Theo CafeF

Giải thưởng của tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á - tạp chí uy tín trong khu vực về quản trị doanh nghiệp, được khảo sát liên tục trong vòng 7 tháng của năm 2012 đến nay.

Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á - trụ sở tại Hong Kong vừa thông báo bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là 1 trong những CEO được nhận giải thưởng “Asian Excellence recognition Awards 2012" (Những cá nhân/công ty xuất sắc nhất Châu Á năm 2012) với danh hiệu “Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư”.

Giải thưởng của tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á - tạp chí uy tín trong khu vực về quản trị doanh nghiệp, được khảo sát liên tục trong vòng 7 tháng của năm 2012 đến nay. Kết quả của cuộc bình chọn được Ban biên tập tổng hợp từ sự đánh giá của bạn đọc cũng như phỏng vấn những nhà đầu tư liên quan. Giải thưởng này sẽ tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu của các công ty nhà nước, tư nhân và cả những tổ chức phi lợi nhuận trong châu Á.

Trong đợt bình chọn lần thứ 3 của tạp chí này, bà Mai Kiều Liên là CEO duy nhất và đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng vinh dự này cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực Châu Á như China Telecom, Maybank, DBS group, Singapore Ailines, HTC, Thaibev, Nissan group, San Miguel…

Nói về bà Mai Kiều Liên, tạp chí viết “Giải thưởng này được trao cho bà để công nhận những sự cam kết lâu dài cho sự phát triển của quản trị doanh nghiệp trong các lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư, hoạt động trách nhiệm cộng đồng, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm với môi trường và kết quả tài chính của doanh nghiệp trong khu vực”

Buổi lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 03 năm 2013 tại Hong Kong nhân dịp tròn 10 năm tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á ra đời.

Đây cũng là lần thứ 2 bà Mai Kiều Liên được tạp chí Quản trị doanh nghiệp Châu Á vinh danh. Vào tháng 05/2012 bà đã được tạp chí bình chọn là 1 trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực Châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

Năm 2012 Vinamilk đã đạt doanh thu hơn 27.300 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 2.900 tỷ đồng. Năm 2012 cũng là năm sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đạt được cao nhất từ trước tới nay, với trên 4 tỷ sản phẩm (trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước).

Hiện nay, Vinamilk đã có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 11 nhà máy sản xuất sữa hiện đại từ Bắc vào Nam và đã chạy hết 100% công suất. Để phục vụ cho chiến lược tăng tốc phát triển để lọt vào danh sách 50 công ty sản xuất sữa lớn nhất thế giới năm 2017, Vinamilk sẽ khánh thành 2 nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất Thế giới vào đầu Quý II.2013, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).