Bamboo Airways sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày nào?

Mai Ngọc

Sau gần 2 năm chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và hoàn tất đủ các điều kiện cần thiết, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10/2018.

Ngày 10/10/2018, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên.
Ngày 10/10/2018, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Thông tin trên vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) công bố hôm nay (ngày 19/7/2018).

Theo Tập đoàn FLC, để phục vụ cho mốc thời gian này, Hãng hàng không Bamboo Airways đang khởi động kế hoạch ngày bán vé ngay trong tháng 9/2018.

Dự kiến, ngày hãng hàng không này mở bán vé vào đúng dịp Quốc khánh mùng 2/9. Kế hoạch bán vé chưa được công bố chi tiết, nhưng sẽ đi kèm hàng loạt chương trình khuyến mãi cho những khách hàng đầu tiên.

Theo đó, các gói combo kết hợp vé máy bay với tận hưởng các dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú tại các quần thể nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp của Tập đoàn FLC được ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Ngay sau khi công bố thông tin trên fanpage chính thức về thời gian dự kiến bay của  Bamboo Airways đã thu hút hàng trăm bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Phần lớn người theo dõi đều cho rằng, hãng hàng không mới của Tập đoàn FLC đã chọn được thời điểm hết sức ý nghĩa để "cất cánh", bởi ngày 10/10 là ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954) -  Dấu mốc chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

“10/10 là con số thể hiện cho sự phát triển đi lên và đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công hướng tới thịnh vượng”, thành viên có tên Huy Phuc Nguyen bình luận và cho rằng, chặng bay đầu tiên của Hãng hàng không Bamboo Airways  sẽ là Quy Nhơn - Hà Nội.

Theo thành viên Trần Đức Thịnh, ngày 10/10 trong mốc thời gian của Bamboo Airways  mang ý nghĩa “điểm 10 cho chất lượng, điểm 10 cho dịch vụ, điểm 10 cho giá tốt. Nói tóm lại là điểm 10 tuyệt vời cho hãng hàng không mang phong cách Việt, mang niềm tự hào người Việt đến với bạn bè năm châu”.

Nhiều suy đoán thú vị về mốc thời điểm này liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ, như “thể hiện kỳ vọng của Bamboo Airways sẽ lọt top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới trong 10 năm tới”, hay ngày 10/10 cũng là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, vốn là ngành nghề đầu tiên của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết trước khi ông đặt nền móng gây dựng Tập đoàn FLC như ngày nay...

Bên cạnh thông tin về chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không này, Bamboo Airways cũng vừa công bố kế hoạch tăng vốn điều lệ lên dự kiến 1.300 tỷ đồng (tăng 600 tỷ đồng so với con số trước đó), gần như song song với sự kiện Tập đoàn FLC được Ngân hàng Credit Suisse AG giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng).

Đây là động thái được cho là cần thiết để Bamboo Airways nâng số lượng tàu bay khai thác lên trên 30 chiếc theo các quy định hiện hành, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam.

Trước đó, ngày 9/7/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành Quyết định số 836/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Quyết định này được đưa ra sau thời điểm Tập đoàn FLC ký thoả thuận mua mới 44 chiếc máy bay Boeing và Airbus trong tháng 3 và tháng 6/2018, với tổng giá trị hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.