Bamboo Airways sẽ ra mắt chính thức vào ngày 18/8

Ngọc Mai

Ngày 18/8/2018 tới đây, tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định), Tập đoàn FLC sẽ tổ chức lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways trước ngày cất cánh.

Tại lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways sẽ có “đại tiệc” âm nhạc, văn hóa, thể thao… sôi động chưa từng có; đồng thời, công bố nhiều thông tin quan trọng như: Bài hát chính thức của hãng hàng không (nhạc sỹ Huy Tuấn), đồng phục tiếp viên (nhà thiết kế Công Trí), website chính thức… cũng như bộ nhận diện hoàn thiện được thiết kế bởi LIFT Strategic Design - Thương hiệu thiết kế hàng đầu Nhật Bản.

Bamboo Airways sẽ chính thức ra mắt tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 18/8 tới.
Bamboo Airways sẽ chính thức ra mắt tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 18/8 tới.

Đáng chú ý, những hình ảnh đầu tiên về nội thất máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways cũng sẽ được hé lộ tại sự kiện này.

Theo Tập đoàn FLC, đối với dòng máy bay Airbus A321 Neo, nội thất sẽ do LIFT Strategic Design đảm nhiệm. Còn đối với dòng máy bay Boeing B787 – Dreamliners, nội thất đang được thiết kế bởi Tập đoàn Teague - Tập đoàn có hơn 70 năm tuổi, chuyên thiết kế nội thất cho các đối tác của Boeing.

Cả hai dòng máy bay trên của hãng hàng không Bamboo Airways được đầu tư chăm chút nội thất theo phong cách sang trọng với cabin rộng thoáng, thảm lót sàn êm ái, ghế bọc da cao cấp, nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tiện nghi nhất theo tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao mà hãng hàng không này hướng tới.

Khách hàng tham dự sự kiện cũng sẽ được tiếp cận các thông tin chi tiết về bốn hạng vé của Bamboo Airways (Bamboo Eco, Bamboo Plus, Bamboo Business và Bamboo First Class) cũng như chương trình khách hàng thân thiết Bamboo Club. Đây là chương trình được xây dựng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của hành khách thông qua hàng loạt chế độ tích điểm và đổi dặm bay hấp dẫn.  

FLC Quy Nhơn – địa điểm diễn ra lễ ra mắt chính thức của Bamboo Airways .
FLC Quy Nhơn – địa điểm diễn ra lễ ra mắt chính thức của Bamboo Airways .

Lễ ra mắt chính thức là động thái mới nhất của Bamboo Airways trong quá trình hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập vào ngày 9/7/2018.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét cấp giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways, do Hãng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện hoạt động theo các quy định hiện hành.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh chiến lược phát triển sản phẩm quy định tại Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 về an ninh hàng không và phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không quy định tại Nghị định số 30/2013/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn  và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Hãng này sẽ thuê 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20 - 30 chiếc trong năm 2019 để thực hiện kế hoạch này, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ năm 2020.

Theo kế hoạch, Tập đoàn FLC sẽ khởi động chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways vào ngày 10/10/2018 và sẽ khởi động kế hoạch bán vé vào ngày 2/9/2018.

Chào mừng lễ ra mắt của Bamboo Airways, hàng loạt sự kiện âm nhạc, văn hoá, thể thao đa dạng… với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sỹ sáng giá sẽ “đốt nóng” FLC Quy Nhơn từ ngày 17 - 19/8/2018.

Hàng trăm khách mời sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội rộn rã thông qua những cuộc thi golf, tennis, bóng chuyền bãi biển phấn khích; trình diễn võ thuật cổ truyền ấn tượng và các lễ hội văn hóa quốc tế đậm sắc màu bản địa như Lễ hội văn hóa Thái, lễ hội văn hóa Nga…

Điểm nhấn của toàn bộ chuỗi sự kiện này là đêm nhạc “Vút bay” sẽ diễn ra vào tối ngày 18/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, với sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên, Phương Linh, nhóm OPLUS…