VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
85% người Việt Nam mong muốn có một cuộc sống độc lập khi về già

Ảnh minh họa. Nguồn: Prudential Việt Nam

85% người Việt Nam mong muốn có một cuộc sống độc lập khi về già

Đây là kết quả khảo sát do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Việt Nam thực hiện tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội dựa trên 3 tiêu chí: Sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và tài chính.

Prudential Việt Nam ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential

Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới

Prudential Việt Nam tăng cường bảo vệ khách hàng trước virus Corona

Prudential Việt Nam ra mắt thị trường 2 sản phẩm bảo hiểm liên kết chung

Theo nghiên cứu của Tổ chức HelpAge International, Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới khi tỷ lệ và số lượng người già trên 60 tuổi của Việt Nam dự kiến đạt 29,8 triệu người, chiếm 27,2% tổng dân số cả nước vào năm 2050.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu này, Prudential Việt Nam đã hợp tác với Công ty Kantar Việt Nam thực hiện khảo sát đầu tiên vềCuộc sống độc lập khi về già”, nhằm phản ánh các mối quan tâm, sự kỳ vọng cũng như mức độ sẵn sàng và tự tin của người Việt cho cuộc sống độc lập khi về già.

Kết quả khảo sát cho thấy, 85% người Việt Nam mong muốn có một cuộc sống độc lập khi về già. Khảo sát cũng tiết lộ, Sức khỏe thể chất chính là mối quan tâm hàng đầu (59%) khi về già của người Việt, tiếp đó là Sức khỏe tinh thần (30%) và Tài chính (11%).

Khảo sát được thực hiện với những người Việt ở độ tuổi 30 - 45, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, dựa trên 3 tiêu chí: Sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và tài chính.

Kết quả khảo sát cho thấy, 85% người Việt Nam mong muốn có một cuộc sống độc lập khi về già. Khảo sát cũng tiết lộ, Sức khỏe thể chất chính là mối quan tâm hàng đầu (59%) khi về già của người Việt, tiếp đó là Sức khỏe tinh thần (30%) và Tài chính (11%).

Khảo sát cũng cho thấy một khoảng cách lớn giữa sự kỳ vọng và mức độ chuẩn bị của người Việt Nam cho giai đoạn này. Chỉ có 4 trên 10 người Việt Nam lên kế hoạch và hành động cho cuộc sống về già của mình. Phụ nữ Việt Nam đã đang hoạch định cho cuộc sống về già tốt hơn nam giới với 75% phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã có kế hoạch cho tuổi già của mình so với chỉ 59% ở nhóm nam.

Với những người chưa có kế hoạch cho cuộc sống về già, vướng bận trách nhiệm gia đình (51%) và tài chính chưa ổn định (44%) là những lý do chính cho sự trì hoãn của họ.

Người Việt Nam có xu hướng bắt đầu hoạch định cho cuộc sống về già khi họ bước vào độ tuổi 40. Đây cũng là độ tuổi trung bình mà người Việt nghĩ họ cần bắt đầu chuẩn bị cho cả 3 tiêu chí: Sức khỏe thể chất, Sức khỏe tinh thần và Tài chính.

Ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: Khảo sát “Cuộc sống độc lập khi về già tại Việt Nam” đã đưa ra những kết quả rất thú vị và Prudential Việt Nam tự hào khi lần đầu tiên công bố những chỉ số này.

Mặc dù có đến 85% mong muốn có một cuộc sống tuổi già độc lập, tỷ lệ người Việt đang chủ động lên kế hoạch và hành động để đạt được mong muốn này hiện chỉ ở mức 40%. Đây chính là thách thức mà bản thân mỗi người cần phải hành động ngay để đạt được một cuộc sống về già như kỳ vọng.

Với tôn chỉ mục đích giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, khảo sát “Cuộc sống độc lập khi về già” chính là bước đi đầu tiên của Prudential Việt Nam, chung tay giải quyết các thách thức của xã hội để già hóa không phải là gánh nặng.

Trong thời gian tới, Prudential Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động giúp người dân có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn để tăng mức độ tư tin của họ cho cuộc sống độc lập khi về già. Đây cũng chính là khẳng định cho cam kết lâu dài của Prudential Việt Nam vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM