VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Đẩy mạnh thanh toán bảo hiểm xã hội qua ngân hàng

Đẩy mạnh thanh toán bảo hiểm xã hội qua ngân hàng. Ảnh: H. Dung

Đẩy mạnh thanh toán bảo hiểm xã hội qua ngân hàng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và cấp xã, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, các đơn vị sử dụng lao động về việc thu, thanh toán, chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua hệ thống ngân hàng.

Phát huy tính ưu việt của bảo hiểm xã hội tự nguyện

[Infographics] Chức năng, nhiệm vụ Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

[Infographics] Cả nước có 14.844.857 người tham gia bảo hiểm xã hội

Hiện nay, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện giao dịch điện tử với tất cả đơn vị, doanh nghiệp, người lao động, người dân nên mọi giao dịch về thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đều có thể thực hiện thanh toán trực tuyến qua các hình thức: ví điện tử; internet banking; thanh toán qua smartphone; các cổng thanh toán điện tử…

Người dân thực hiện chuyển tiền tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cơ quan Bảo hiểm xã hội qua Cổng dịch vụ công quốc gia có nhiều tiện ích, tiện lợi như: Không mất phí chuyển tiền; tiền vào ngay tài khoản của cơ quan Bảo hiểm xã hội mở tại ngân hàng, người chuyển tiền nhận tin nhắn và biên lai thu tiền điện tử.

Quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cập nhật ngay vào cơ sở dữ liệu của cơ quan Bảo hiểm xã hội và người tham gia nhận được tin nhắn thông báo qua Vss-ID (Bảo hiểm xã hội số). Việc mở tài khoản cá nhân (ATM) hiện nay được nhiều ngân hàng thực hiện theo hình thức online, không cần phải đến ngân hàng.

Vì vậy, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Khánh Hòa mong các đơn vị liên quan hướng dẫn, tuyên truyền để người dân, người lao động, người nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội mở ATM và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó có việc thực hiện giao dịch về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM