Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh ASRS châu Á

PV.

Từ ngày 02/10 -04/10/2018, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt tham gia Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững Châu Á (ASRS) tại Singapore với tư cách diễn giả chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo thường niên theo mô hình tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm góp phần nâng cao uy tín thương hiệu các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Hội nghị ASRS quy tụ hàng nghìn đại biểu cấp cao khu vực châu Á và toàn cầu, tạo ra một cầu nối quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia thảo luận về các xu hướng, kỹ thuật, thách thức chung, giải pháp và câu chuyện thành công trong quá trình lập báo cáo tích hợp, báo cáo phát triển bền vững và kinh doanh bền vững.

Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế 

Là doanh nghiệp đầu tiên tại Châu Á đạt ngôi vị cao nhất trong các hạng mục Báo cáo tích hợp tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Integrated Report) và Giải Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất của năm (Best Sustainability Report of the Year) do CSRWorks International bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt vinh dự được Ban tổ chức Hội nghị ASRS mời đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt báo cáo.

Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh ASRS châu Á - Ảnh 1
Ông Đỗ Trường Minh - Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị thượng đỉnh ASRS.

Ông Đỗ Trường Minh - Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt phát biểu: “Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu chiến lược tại Bảo Việt, không chỉ được gắn kết chặt chẽ trong chiến lược kinh doanh mà còn được hiện thực hóa trong các hoạt động hàng ngày. Để đạt được tầm nhìn đến năm 2025, chúng tôi cho rằng công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất chính là Báo cáo Phát triển bền vững. Báo cáo là thước đo để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững qua nhiều năm, đồng thời giúp doanh nghiệp nhận ra mình đang ở đâu và cần phát triển theo hướng nào để tạo giá trị lâu dài cho doanh nghiệp và các bên liên quan.”

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm và đối thoại về các vấn đề trong thực tiễn triển khai Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững với hai chủ đề chính: i) Vai trò của báo cáo trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2025 của Bảo Việt nhằm “Giữ vững vị thế Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, tiềm lực tài chính mạnh, tăng trưởng hiệu quả và bền vững”; ii) Kinh nghiệm xây dựng một báo cáo đẳng cấp thế giới (World-class report) với trọng tâm là các nội dung chia sẻ về động lực thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng báo cáo chất lượng cao; Vai trò của Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc trong chiến lược và quá trình lập báo cáo của doanh nghiệp...

Thông qua phần thảo luận về các xu hướng, tiêu chuẩn lập báo cáo cùng những chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình thực hiện báo cáo, Tập đoàn Bảo Việt và các đại biểu tham dự đã tìm được tiếng nói chung xoay quanh các vấn đề được các bên quan tâm.

Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh ASRS châu Á - Ảnh 2
Toàn cảnh Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững Châu Á (ASRS)

Qua đó, các đại biểu và chuyên gia tham dự diễn đàn đã biết nhiều hơn đến thị trường Việt Nam - một thị trường cận biên đang từng ngày nỗ lực nâng cao tính minh bạch và uy tín thị trường; và biết nhiều hơn đến Bảo Việt – một doanh nghiệp đại diện cho những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong việc nâng cao vị thế tại thị trường khu vực, tăng cường minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế và góp phần lan tỏa ý thức về kinh doanh bền vững.

Bảo Việt vào chung khảo "Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2018" và Top 20 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt chính thức vào chung khảo "Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm 2018" (Vietnam Listed Company Awards) trong cả hai hạng mục Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất và Top 20 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất.

“Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018” (Vietnam Listed Company Awards) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards) do Sở Giao dịch Chứng khoán TpP. Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng Báo Đầu tư Chứng khoán phối hợp tổ chức.

Để được chọn vào vòng chung khảo cuộc bình chọn, Bảo Việt và các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam không chỉ có Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững tốt mà còn thực thi Quản trị công ty tốt theo các tiêu chí được Ban tổ chức xây dựng dựa trên nguyên tắc quản trị công ty của OECD nhằm hướng doanh nghiệp xây dựng môi trường kinh doanh dựa trên nền tảng phát triển bền vững.

Hội đồng bình chọn bắt đầu chấm chung khảo vào ngày 02/10/2018. Danh sách các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu có báo cáo thường niên, báo cáo quản trị công ty và báo cáo phát triển bền vững tốt nhất năm 2018 sẽ được công bố và vinh danh vào ngày 02/11/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2018, Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại các cuộc bình chọn Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững quốc tế với 8 hạng mục giải thưởng do LACP Hoa Kỳ bình chọn và công bố vào trung tuần tháng 7/2018 vừa qua. Trong đó, nổi bật nhất là Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới (Top 14 Integrated Reports Worldwide) và 2 Giải Bạch kim cho Báo cáo thường niên tốt nhất trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính (Platinum Awards for Excellence within Insurance and Financial Services) trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt cũng đạt giải Vàng cho Báo cáo tốt nhất trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính (Gold Award for Excellence within Insurance and Financial Services) và Top 5 Báo cáo phát triển bền vững Việt Nam tốt nhất.

Việc tích cực tham gia chia sẻ tại các diễn đàn uy tín quốc tế như Hội nghị ASRS 2018 và các báo cáo liên tục được vinh danh thông qua các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế những năm gần đây đã thể hiện nỗ lực của Bảo Việt trong vươn tới các tiêu chuẩn quốc tế về tính chuẩn mực, sáng tạo, minh bạch trong công bố thông tin, được các nhà chuyên môn trên thị trường quốc tế ghi nhận, đồng hành cùng tiến trình minh bạch hóa thị trường Việt Nam và góp phần nâng tầm doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.