Bảo Việt trao học bổng cho thủ khoa và sinh viên xuất sắc Đại học Kinh tế Quốc dân

PV.

Ngày 16/9/2015, tại Lễ khai giảng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra chương trình trao tặng học bổng “Niềm tin thắp sáng tương lai” của Tập đoàn Bảo Việt dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tổng giá trị cam kết tài trợ lên đến 5 tỷ đồng.

“Niềm tin thắp sáng tương lai” dành tặng cho đại diện ưu tú của thế hệ tương lai đất nước

Học bổng “Niềm tin thắp sáng tương lai” dành tặng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động của Trường; và các em sinh viên có có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các suất học bổng với tổng giá trị 500 triệu đồng đã và sẽ được trao cho các sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong năm 2015.

Bảo Việt trao học bổng cho thủ khoa và sinh viên xuất sắc Đại học Kinh tế Quốc dân - Ảnh 1

GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhận biểu trưng học bổng Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai trị giá 500 triệu đồng do ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt trao tặng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quang Phi – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Niềm tin thắp sáng tương lai là chương trình học bổng của Bảo Việt dành tặng cho các sinh viên ưu tú trên cả nước. Mười tám gương mặt xuất sắc nhận học bổng trong chương trình hôm nay, các em là niềm tin, là hi vọng của của gia đình, bạn bè thầy cô vào một tương lai tươi sáng. Một tương lai được dựng xây bởi những tài năng xuất chúng, bởi niềm đam mê, bản lĩnh, sự tự tin, dám nghĩ, dám làm. Chương trình Học bổng Bảo Việt không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến những tấm gương tiêu biểu vượt khó, học giỏi trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường mà kết hợp với các chương trình hợp tác đào tạo, hợp tác tuyển dụng, Bảo Việt còn mong muốn là điểm tựa vững chắc, đồng hành hỗ trợ các em sau khi ra trường. Các suất học bổng được Bảo Việt trao tặng trong Lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với ý nghĩa khích lệ thêm tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên của các em với niềm tin vững chắc về một tương lai tươi sáng hơn”.

Bảo Việt trao học bổng cho thủ khoa và sinh viên xuất sắc Đại học Kinh tế Quốc dân - Ảnh 2

Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Phi trao học bổng cho 03 tân sinh viên là thủ khoa Ngành Tài chính - Ngân hàng; Ngành Kinh tế và Ngành Bảo hiểm của Đại học Kinh tế Quốc dân trong đợt tuyển sinh vừa qua.

Là người may mắn được nhận học bổng từ Tập đoàn Bảo Việt, em Nguyễn Minh Tuấn, Thủ khoa chuyên ngành Bảo hiểm xúc động chia sẻ: “Qua tìm hiểu của bản thân, em thấy ngành Bảo hiểm có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của đất nước, nên em lựa chọn thi vào chuyên ngành Bảo hiểm. Ước mơ của em là sau khi ra trường sẽ làm việc tại Bảo Việt – tập đoàn tài chính - bảo hiểm hàng đầu ở Việt Nam. Để thực hiện ước mơ đó, em sẽ dùng số tiền học bổng được trao tặng ngày hôm nay để đăng ký học thêm các lớp tiếng Anh và tiếng Nhật”.

Tích cực đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường

Song song với chương trình trao tặng học bổng, Tập đoàn Bảo Việt và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng cam kết sẽ đẩy mạnh các chương trình hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu, hợp tác đào tạo, tuyển dụng cán bộ, cung cấp sản phẩm dịch vụ.

Thông qua việc phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam trong công tác nghiên cứu, đào tạo, cung cấp và triển khai sản phẩm, Bảo Việt hy vọng sẽ phát huy được thế mạnh của cả hai bên, góp phần bổ sung và hỗ trợ cho nhau trong việc cập nhật các kiến thức mới theo xu thế toàn cầu cũng như trao đổi kinh nghiệm, thực tế triển khai trong hoạt động kinh doanh tại Bảo Việt, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên ngành mà Bảo Việt có thế mạnh là bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính.

Đối với đa số các tân sinh viên chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, việc thi đỗ Đại học vừa là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ nhưng xen lẫn với đó là lo lắng vì tiền học phí, tiền ăn ở cho em đặc biệt với các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu thực tế đó, Bảo Việt đã đồng hành và hỗ trợ, động viên các em cố gắng và nỗ lực học tập vì một tương lai tươi sáng hơn. Đây là món quà tinh thần, là động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, phấn đấu rèn luyện để thành công trong mai sau, và trang bị những kiến thức, kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang bước vào tương lai.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, Bảo Việt luôn chú trọng đầu tư cho công tác giáo dục và phát triển thế hệ trẻ hướng đến một thế hệ tương lai xuất sắc với những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà. “Niềm tin thắp sáng tương lai” sẽ tiếp tục hành trình của mình đến với các đại diện ưu tú để trao cho các em niềm tin, niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp cho tất cả chúng ta.