Bắt giữ đối tượng vận chuyển vàng, ngoại tệ trái phép qua biên giới

Theo baohaiquan.vn

Sáng ngày 2/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên- Cục Hải quan An Giang và Đồn Biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên đã tiến hành các thủ tục niêm phong tang vật, tạm giữ đối tượng vận chuyển vàng, ngoại tệ trái phép qua biên giới với tang vật trị giá ước tính khoảng 600 triệu đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chiều ngày 1/11, trong khi lực lượng Hải quan và Biên phòng đang làm nhiệm vụ trực kiểm tra, giám sát tại tại cổng nhập cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (cổng tiếp giáp với Campuchia) thì phát hiện một đối tượng có thái độ khác thường, nghi là có vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới nên đã yêu cầu kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức phát hiện trong cốp xe Honda của đối tượng có có 2 túi nhỏ chứa kim loại màu vàng, giấy bạc các loại nghi là tiền Riel (Campuchia), còn số giấy bạc nghi là Đô la Mỹ được cất trong túi quần của đối tượng nên đã áp giải đối tượng cùng phương tiện và tang vật đưa về trụ sở Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên để tiến hành làm rõ.

Qua kiểm lực lượng Hải quan và Biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên xác định đối tượng đã mang 6.000 USD, 31.850.000 Riel; 7,546 lượng vàng nữa trang loại 24kara; 2,089 lượng vàng nữ trang loại 18kara; trị giá ước tính khoảng 600 triệu đồng.

Đối tượng Em Mos khai nhận là người mua bán, kinh doanh vàng nữ trang tại nơi ở nên thường xuyên qua lại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên mang vàng nữ trang về Campuchia để bán kiếm lời.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên và Đồn Biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ./.