Bắt người nước ngoài lừa đảo qua điện thoại

Theo tienphong.vn

(Tài chính) Ngày 20/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phối hợp Công an Hà Nội bắt giữ Triệu Kiến Hồng (sinh năm 1983, quốc tịch Đài Loan, trú tại Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi biết bà Nguyễn Thị A. (58 tuổi) là người nhà của một cán bộ cao cấp, đang sinh sống ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, các đối tượng lừa đảo nhắn tin vào số máy di động của của bà A. với nội dung: “Con trai bà đang bị bắt giữ, nếu không muốn nó bị cắt gân chân tay, bà nộp ngay cho chúng tôi 300 triệu đồng”.

Qua điện thoại, bà A. còn nghe loáng thoáng tiếng kêu cứu của một nam giới tự xưng là Xuân (29 tuổi, con trai bà A.) nói rằng, nếu không chuyển tiền sớm, hoặc báo công an sẽ bị “làm thịt và vứt xác trong rừng”.

Các đối tượng bảo bà A. nối thông điện thoại di động suốt thời gian giao dịch tại ngân hàng. Nghe đến vậy, bà A. vội vã chuyển 300 triệu đồng vào số tài khoản mà các đối tượng thông báo. Xong việc, bà A. trở về thì thấy anh Xuân đang ngồi trong nhà. Lúc đó, bà A. mới ngã ngửa rằng, mình đã bị lừa.

Công an quận Thanh Xuân vào cuộc điều tra, xác định số máy điện thoại gọi cho bà A. là ở Bằng Tường (Trung Quốc) và số tài khoản thuộc ngân hàng Sacombank, chi nhánh Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn). Tại cơ quan công an, Triệu Kiến Hồng khai đã cấu kết với một số người trên địa bàn để tiến hành các hành vi lừa đảo kể trên và đã rút được 80 triệu để chia nhau, tiêu xài.