Bến xe Mỹ Đình công khai 125 doanh nghiệp chây ì không giảm giá cước

Theo kinhdoanhnet.vn

(Tài chính) Đã có danh sách 125 doanh nghiệp chưa giảm giá cước, "cùng với đó bến xe luôn nhắc nhở trên hệ thống loa phát thanh".

Bến xe Mỹ Đình bêu tên 125 doanh nghiệp chây ì không giảm giá cước. Nguồn: internet
Bến xe Mỹ Đình bêu tên 125 doanh nghiệp chây ì không giảm giá cước. Nguồn: internet

Việc giá xăng dầu giảm sâu nhưng doanh nghiệp vận tải không giảm giá khiến người dân vô cùng bức xúc. Các cơ quan, ban ngành cũng đã vào cuộc yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá cước. Mới đây, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình đã công khai danh sách 125 doanh nghiệp chây ì không giảm giá cước.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình, "bến xe đã lập danh sách 125 doanh nghiệp chưa giảm giả cước và thông báo cho các doanh nghiệp này cần phải cân đối lại thu chi để điều chỉnh giá cước cho hợp lý. Cùng với đó bến xe luôn nhắc nhở trên hệ thống loa phát thanh”

Trong danh sách này, có nhiều doanh nghiệp vận tải có tên tuổi như: Công ty TNHH vận tải Việt Thanh; Công ty CP Vận tải hành khách Thanh Xuân; Công ty CP ô tô khách Hà Tây; Công ty TNHH Hưng Thành, Công ty TNHH Bảo Yến (Tuyên Quang); Hợp tác xã ô tô Ka Long (Quảng Ninh), Hợp tác xã DV Vận tải Tiến Phương; Hợp tác xã Quang Trung (Thanh Hóa); Hợp tác xã Vận tải Hoa Lư (Ninh Bình); Công ty CP vận tải Hưng Hà (Thái Bình); Công ty Cổ phần Vĩnh Phúc, Công ty CP 27/7 Hải Hậu (Nam Định), Hợp tác xã Đồng Tâm (Hà Tĩnh)… Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, đây là những doanh nghiệp có nhiều nốt/chuyến chạy về các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra.

Cũng liên quan đến vấn đề giảm giá cước vận tải, Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường Bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết: Các đoàn thanh tra sẽ tiếp tục rà soát tại các địa phương, nếu phát hiện doanh nghiệp vận tải nào chưa kê khai giảm giá, không thực hiện kê khai giá theo quy định thì sẽ lập danh sách công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và lựa chọn. 

Trước đó, Bộ Tài Chính đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại công điện số 120 ngày 23/12/2014 và Bộ Tài chính tại công văn số 18757 ngày 23/12/2014; chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị căn cứ phương án tổ chức vận tải và xu hướng giảm giá nhiên liệu để tính toán lại giá thành, kê khai với cơ quan có thẩm quyền. Đối với đơn vị không thực hiện kê khai giá theo quy định, xử phạt theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 109/2013/NĐ-CP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.