Bizverse World ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện cho nhiều đối tác đa lĩnh vực

PV.

Ngày 12/03/2022, tại Trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo GEM Center (số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Bizverse World - Công ty công nghệ chuyên cung cấp nền tảng số với các đối tác đa lĩnh vực bao gồm: Công ty công nghệ ASIM, Ahamove  (thuộc lĩnh vực Công nghệ, Logistic); Ngân hàng VIB, OneFin, SDC (thuộc lĩnh vực Tài chính, Giáo dục); Crystal Bay, Joolux, DFAR, Time Universal, HoiAn (thuộc lĩnh vực Du lịch, Thời trang, Giải trí, Truyền thông) và đối tác quốc tế Ai20X.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của TS. Trịnh Công Duy – CEO & Founder Bizverse World; TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); GS. Đinh Ngọc Thạnh – CTO GFS Ventures; Ông Nguyễn Tiến Trung – Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, các bộ, ngành và đại diện từ phía các đối tác.

Các khách mời và đối tác đến tham dự sự kiện.
Các khách mời và đối tác đến tham dự sự kiện.

Theo thoả thuận hợp tác, Bizverse World sẽ trở thành đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ trên nền tảng Metaverse (Thế giới kỹ thuật số) nhằm giúp các đối tác chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô hoạt động trên môi trường kỹ thuật số, đa dạng hoá khả năng tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng quốc tế, góp phần tối ưu hiệu quả kinh doanh và tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Công ty công nghệ chuyên cung cấp nền tảng số Bizverse World là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đầu tư nghiên cứu và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, hướng đến nền kinh tế không tiếp xúc tại Việt Nam. Bizverse World hiện đang sở hữu nền tảng thế giới kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp kết hợp giữa mô hình mạng xã hội (Social Networking) và nền tảng kinh tế không tiếp xúc (The Contactless Economy).

Với sự đầu tư nghiên cứu chuyên sâu về các kỹ thuật công nghệ hiện đại, Bizverse World đã và đang ứng dụng thành công công nghệ Blockchain (công nghệ chuỗi khối), cùng với các nền tảng công nghệ phát triển như Digital Twin (bản sao số), 3D Map (bản đồ 3D), VR360 (công nghệ thực tế ảo 360 độ), VRFairs (nền tảng tổ chức sự kiện thực tế ảo) vào quy trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Thông qua lễ ký kết này, Bizverse World sẽ trở thành đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp các đối tác chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh.
Thông qua lễ ký kết này, Bizverse World sẽ trở thành đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ giúp các đối tác chuyển đổi số toàn diện các hoạt động kinh doanh.

Thông qua việc ứng dụng những nền tảng công nghệ hiện đại, Bizverse World sẽ mở ra cơ hội để các doanh nghiệp có thể tăng cường độ nhận biết của thương hiệu và đa dạng hoá khả năng tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới dựa trên nền tảng công nghệ số.

Các nền tảng công nghệ tương lai của Bizverse World còn cho phép các doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống cửa hàng, phát triển chuỗi showroom trưng bày sản phẩm, tổ chức các buổi triễn lãm hay sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngay trong môi trường thế giới kỹ thuật số Metaverse, giúp sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến các nhóm khách hàng mục tiêu một cách trực quan và sinh động nhất.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Trịnh Công Duy - CEO & Founder của Bizverse World có chia sẻ: “Chúng tôi luôn cho rằng, công nghệ phải Vị nhân sinh. Bizverse là sự hội tụ của trí tuệ người Việt khắp thế giới. Bizverse ra đời là một nền tảng cho doanh nghiệp, mang doanh nghiệp từ các hoạt động kinh doanh truyền thống lên thế giới Metaverse một cách dễ dàng. Sau 9 tháng khởi động dự án, Bizverse đã chứng minh được tiềm năng của mình. Bằng chứng là Bizverse nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, sự tham gia của hàng loạt các đối tác là các công ty, tập đoàn lớn từ nhiều lĩnh vực. Sự tin tưởng, ủng hộ đó chính là niềm động viên, khích lệ Bizverse tiếp tục phát triển, tiếp tục cống hiến và tạo ra các giá trị đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp.”

TS. Trịnh Công Duy – CEO & Founder của Bizverse World.
TS. Trịnh Công Duy – CEO & Founder của Bizverse World.

Ông Vũ Minh Trí - CEO ASIM Telecom phát biểu: “Từ những năm 2016, khái niệm công nghệ bản song sinh kỹ thuật số Digital Twin ra đời, tuy nhiên xu hướng này khó áp dụng vào thực tế vì các hạn chế về mặt tài chính và công nghệ. Năm 2021, Bizverse ra đời là sự tích hợp của các xu hướng công nghệ Digital Twin, 3D, VR, AI cùng sự hỗ trợ của mạng 5G, 6G… vào cùng một nền tảng. Đây chính là đích đến tất yếu để giúp mọi người dễ dàng chuyển đổi số. Bizverse giải quyết bài toán kinh doanh cho những doanh nghiệp quy mô lớn đến những doanh nghiệp nhỏ. Tham gia vào nền tảng Metaverse dành cho hoạt động kinh doanh này, doanh nghiệp có thể đóng vai trò là người sử dụng nền tảng hoặc người sáng tạo nền tảng. Hai vai trò này gắn kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo Bizverse World phát triển và hoạt động thành công.”

Theo TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ: “Tôi thấy được tiềm năng của Bizverse khi dự án có rất nhiều các đối tác là các công ty, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, các partner là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam và thế giới đã tham gia vào mạng lưới của Bizverse World. Bizverse là sáng kiến có thể kết nối nguồn lực toàn cầu, mang trí tuệ, công nghệ, tâm huyết và mạng lưới của người Việt khắp nơi về để hỗ trợ cho nước nhà. Tôi trông chờ vào các sản phẩm của Bizverse được ra mắt trong năm nay để thấy được rằng trí tuệ Việt Nam cũng có thể tạo ra kỳ tích. Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các sáng kiến như Bizverse để từ đó mang Việt Nam vươn xa với bạn bè quốc tế.”