Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam

Theo mof.gov.vn

Chiều 29/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Somphone Sichaleune nhân dịp Đại sứ hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham gia tiếp cùng Bộ trưởng còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng đồng chí Somphone Sichaleune hoàn thành nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong việc phối hợp với Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng nhằm duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt - Lào trong thời gian Đại sứ đảm nhận nhiệm kỳ. Bộ trưởng cũng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và cá nhân đồng chí Somphone Sichaleune đã có những đóng góp rất tích cực vào kết quả hợp tác chung đã đạt được trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam với Lào và mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng cho biết: Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Lào đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Các hoạt động hợp tác song phương về hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ, trao đổi nghiệp vụ giữa Bộ Tài chính hai nước đã đi vào thực chất, đáp ứng nhu cầu cụ thể của các đơn vị bên phía Bộ Tài chính Lào, qua đó không những góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của Bộ Tài chính Lào mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, giúp đỡ cùng phát triển giữa các đơn vị của hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào. Bộ trưởng khẳng định: Trong khuôn khổ bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Bộ Tài chính hai nước, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm góp phần thúc đẩy và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Bộ Tài chính hai nước trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Somphone Sichaleune đánh giá cao sự mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ của Bộ Tài chính Việt Nam trong thời gian qua. Đại sứ cũng mong muốn, trong thời gian tới Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác toàn diện đi vào chiều sâu trong vấn đề phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo của Lào trong thời gian tới. Trên tinh thần mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào; phát huy những thành quả to lớn đã đạt được trong hợp tác giữa hai Bộ Tài chính trong những năm qua, Đại sứ Somphone Sichaleune chúc cho quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”. Chúc cho quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào ngày càng phát triển và thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa

Tại buổi tiếp, để ghi nhận những đóng góp tích cực và có ý nghĩa quan trọng cho sự nghiệp tài chính Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ 2011 đến 2015, thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài chính Việt Nam” cho Đại sứ Somphone Sichaleune./.