Các bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch tự túc nước ngoài

Theo Thảo Nhung/sgtiepthi.vn

Du lịch nước ngoài luôn đòi hỏi bạn lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn và rất nhiều bạn lúng túng trong việc lên lịch trình chuyến đi, đặt vé máy bay, khách sạn như thế nào, đi chơi ở đâu?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Để khắc phục những vấn đề này, chúng ta nên lên kế hoạch du lịch bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đặt vé máy bay

Để luôn biết được khuyến mãi nhanh nhất thì bạn chỉ cần nhấn “thích” (like) trang fanpage của các hãng hàng không giá rẻ hoặc đăng ký nhận email newsletter.

Thông thường đặt vé trước ít nhất một tháng, nếu ngày lễ thì đặt trước càng xa càng tốt vé sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Nếu không có chuyến bay thẳng mà buộc phải quá cảnh thì tốt nhất bạn hãy đặt nối chuyến chứ đừng đặt tách riêng hai chặng để hành lý sẽ được gửi thẳng tới điểm đến cuối cùng.

Nếu buộc phải đặt tách chuyến thì thời gian giữa hai chuyến phải ít nhất ba giờ đồng hồ nếu không phải làm thủ tục xuất nhập cảnh. Nên chọn giữa chuyến quốc tế và nội địa cùng một sân bay hoặc gần nhau. Ví dụ giữa hai sân bay Survanabhumi và Don Muang ở Bangkok cách nhau tới 60 phút đi xe.

Bước 2: đặt khách sạn

Đầu tiên bạn phải biết chọn khu vực để ở. Ví dụ thành phố Bangkok rộng có nhiều khu như Sukhumvit, Silom, Siam, Khao San… tuỳ theo sở thích của bạn như ở khu đông vui, yên tĩnh, nhu cầu mua sắm nhiều, hay gần các điểm du lịch. Việc chọn khu vực để ở giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại và thời gian tìm khách sạn.

Chọn khách sạn bằng cách tìm trên các trang đặt khách sạn online như Agoda, Booking.com và airbnb. Nếu bạn muốn so sánh giá khác nhau của mỗi khách sạn thì chọn Trivago. Lời khuyên cho những người thích khám phá là nên đặt khách sạn gần các bên xe buýt hay tàu điện ngầm để tiết kiệm thời gian đi lại.

Để đặt phòng dễ hơn bạn nhớ lọc kết quả tìm kiếm: khu vực bạn muốn ở, giá từ thấp lên cao, sao, hồ bơi, ăn sáng…

Bước 3: tìm các điểm để đi chơi

Mình thường hay xem nhất ở trang Tripadvisor, một trang tổng hợp đánh giá của người dùng về các dịch vụ, điểm du lịch lớn nhất thế giới.

Bạn có thể tải ebook hướng dẫn du lịch ở điểm bạn định đi ở Phuotvivu.com, ebook tổng hợp thông tin đầy đủ, ngắn gọn và dễ đọc hơn hoặc xem các bài hướng dẫn kinh nghiệm du lịch của các travel blogger.

Mỗi người đi một cách khác nhau nên khi đọc bạn cũng nên chọn lọc điểm đi chơi cho phù hợp với sở thích của mình.

Sau khi chọn xong bạn sắp xếp những điểm đi vào mỗi ngày cho khoa học bằng cách bỏ các điểm đi trên google maps để xem khoảng cách giữa các nơi như thế nào. Ưu tiên các điểm gần nhau đi chung một ngày để tránh tốn kém tiền đi lại.

Bạn nên bỏ trong file excel để dễ quản lý kế hoạch chuyến đi của bạn.

Bước 4: đặt dịch vụ du lịch và các tour trong ngày

Nếu chuyến đi của bạn quá ngắn dưới 7 ngày thì mình khuyên bạn đặt dịch vụ tour và các dịch vụ du lịch trước, vì nếu tới nơi đi tìm đại lý mua tour thì vừa tốn thời gian trả giá và đi chọn nữa.

Các trang đặt dịch vụ du lịch và tour trong ngày ở nước ngoài tốt nhất là Phuotvivu, Divui, Klook và Kkday.

Nếu chuyến đi của bạn dài ngày và đi không có kế hoạch rõ ràng thì bạn nên tới tận nơi đặt hoặc đặt online thì trước ít nhất một ngày.

Với các vé tham quan ở điểm du lịch thì mình khuyên chỉ nên mua online trước để đỡ phải xếp hàng và giá vé rẻ hơn.

Mua tất cả vé trước cũng tiện và bạn không cần phải mang quá nhiều tiền trong người vừa an toàn lại vừa an tâm khi đã sẵn sàng hết mọi thứ. Điều cuối cùng, nhất định bạn phải mua sim có internet để dễ dàng tìm kiếm thông tin trong quá trình đi.