Các hãng thanh toán lớn ngừng giao dịch bằng bitcoin

Theo Mạnh Đức/nhipcaudautu.vn

Stripe, công ty thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới, cho biết họ sẽ ngừng các giao dịch bitcoin vào tháng 4 tới.

Một trong những công ty đầu tiên ủng hộ bitcoin đã thông báo rằng sẽ ngững việc thanh toán bằng đồng tiền ảo này. Nguồn: Internet
Một trong những công ty đầu tiên ủng hộ bitcoin đã thông báo rằng sẽ ngững việc thanh toán bằng đồng tiền ảo này. Nguồn: Internet

Stripe, công ty làm việc với hơn 100.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, cho biết họ đã đưa ra quyết định trên vì sự biến động khó lường và lớn của giá bitcoin khiến việc thực hiện và nhận thanh toán trở nên không khả thi.

"Bitcoin ngày càng trở thành một một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi",CEO Stripe, Tom Karlo, viết trong blog của công ty hôm 24/1.

Động thái của Stripe đến sau những biến động giá quá lớn của bitcoin trong năm qua.

Trong năm 2017, giá bitcoin đã tăng từ dưới 1.000 USD lên hơn 19.000 USD. Trong tháng 1, Bitcoin có lúc lại giảm xuống dưới 10.000USD.

Các chuyên gia nói rằng những những biến động giá cả lớn của bitcoin khiến đồng tiền ảo này trở thành một công cụ đầu cơ chứ không phải là một đồng tiền và là phương tiện thanh toán.

Stripe là một trong những công ty thanh toán đầu tiên cổ xúy cho bitcoin, khi đưa ra hoạt động giao dịch bằng tiền ảo vào đầu năm 2015.

Nhưng kể từ đó, chi phí giao dịch để xử lý thanh toán bitcoin đã tăng, Stripe cho biết. Điều đó đã khiến các doanh nghiệp sử dụng Stripe ngày càng ít quan tâm tới việc thanh toán bằng bitcoin.

Công ty cho biết sẽ ngừng việc xử lý tất cả các giao dịch bitcoin vào ngày 23 tháng 4. Công ty Gaming Steam đã ngừng nhận thanh toán bằng bitcoin vì lý do tương tự trong tháng 12.

Tuy nhiên, Stripe nói rằng nó không thể loại trừ việc sử dụng bitcoin một lần nữa tại một số điểm trong tương lai. Hãng nói thêm rằng nó cũng đang xem xét sử dụng các loại tiền tệ ảo khác như ethereum và lightning.