Cải tạo nhà ở giúp tiết kiệm năng lượng?

Theo Thu Giang/baoxaydung.com.vn

Nhiều gia đình tiến hành sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của mình với mong muốn thay đổi giá trị ngôi nhà, một số khác mong muốn thêm những tính năng hiện đại giúp giảm các chi phí về năng lượng.

Hiện nay tiết kiệm năng lượng là một trong số những nguyên nhân chính để cải tạo nhà. Nguồn: Internet
Hiện nay tiết kiệm năng lượng là một trong số những nguyên nhân chính để cải tạo nhà. Nguồn: Internet

Hiện nay tiết kiệm năng lượng là một trong số những nguyên nhân chính để cải tạo nhà. Nhiều chủ sở hữu nhà muốn giảm chi phí sử dụng nước, gas và điện bằng cách lắp đặt những hệ thống mới hoạt động hiệu quả hơn.

Giải pháp cải tạo nhà ở với chi phí thấp

Một trong những cách thay đổi đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng đó là thay cửa sổ và cửa ra vào. Những khoảng trống khi vật liệu co lại ở cửa sổ và cửa ra vào bằng kính do thời tiết sẽ gây ra hoặc việc lắp đặt không chính xác có thể gây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng.

Do đó, sửa chữa và thay thế hệ thống cửa sổ và cửa ra vào vừa có chi phí thấp mà còn giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Cải tạo nhà ở giúp tiết kiệm năng lượng? - Ảnh 1

Giải pháp cải tạo nhà ở với chi phí trung bình

Nâng cấp khả năng cách nhiệt trong nhà là một sự cải tạo có chi phí ở mức trung bình. Nếu bạn không thể đập những bức tường cũ để thêm lớp cách nhiệt vào giữa các bức tường thì bạn hoàn toàn có thể thay thế các tấm kim loại, kính hay các vật liệu ốp tường có tính chất cách nhiệt.

Những thiết bị gia dụng như bình nóng lạnh, các thiết bị trong nhà bếp, phòng giặt ủi có thể gây tốn kém điện năng sau khi sử dụng một thời gian dài.

Giải pháp cải tạo nhà ở với chi phí cao

Những mái nhà mỏng có khả năng cách nhiệt kém sẽ được cải tạo thành những mái nhà mới với hệ thống cách nhiệt hiện đại hơn. Việc thay đổi cảnh quan xung quanh nhà cũng là một cách tiết kiệm năng lượng. Trồng cây cảnh, cây có bóng râm giúp che nắng cho ngôi nhà trong những tháng mùa hè.

Bên cạnh đó, lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà cũng là một cách tạo ra năng lượng sạch và bền vững cho ngôi nhà của bạn.