Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận:

Chỉ số chứng khoán thế giới biến động mạnh chiều 28/2

Theo M.Hà/vietnamnet.vn

Các thị trường chứng khoán châu Á tụt giảm mạnh, chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ cũng giảm nhanh sau khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc một cách đột ngột và không có một thỏa thuận nào.

Các chỉ số chứng khoán Hàn Quốc đồng loạt tụt giảm. Kosdaq giảm gần 2,8% xuống 731,25 điểm; KRX100 Index giảm 1,53%; Kospi Index giảm gần 1,8%. Nikkei 255 của Nhật giảm 0,8%. Thị trường chứng khoán Nhật và Trung Quốc cũng giảm điểm khá mạnh.

Chỉ số VN-Index của Việt Nam sụt giảm nhanh đầu giờ chiều, có lúc mất tới 18 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vào khá mạnh. Giao dịch sàn HOSE tới khoảng 14h chiều đã đạt 3.600 tỷ đồng.

Chứng khoản châu Á giảm từ Nhật Bản cho tới Trung Quốc còn do Trung Quốc công bố những số liệu kinh tế khá tiêu cực, một tín hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể suy giảm. Giới đầu tư lo ngại về khả năng đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng có thể bị ảnh hưởng. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh.

Những diễn biến tiêu cực của chứng khoán thế giới xảy ra sau khi giới đầu tư đón nhận những thông tin không khả quan từ cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un.

Theo báo chí quốc tế, các kế hoạch dường như đang thay đổi trong cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un. Các cuộc thảo luận đột ngột kết thúc, bữa ăn trưa và buổi ký kết thỏa thuận chung đã bị hủy bỏ dù được lên kế hoạch từ trước.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng bà Sarah Sanders cho biết trong một thông cáo rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung đã không có thỏa thuận nào đạt được nhưng hai bên tiếp tục mong đợi các cuộc gặp trong tương lai. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Nhật cũng giảm.

Cũng theo bà Sanders, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un "đã có các cuộc gặp rất tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 27-28/2/2019".

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế. Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng các phụ tá của họ mong đợi sẽ có những cuộc gặp khác trong tương lai.