Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Chủ tịch AIPA 2023


Sáng nay, 7/8, tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, trước phiên khai mạc Đại hội đồng AIPA - 44, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Trưởng đoàn tham dự Đại hội đồng AIPA – 44 đã chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani. Ảnh: Doãn Tấn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani. Ảnh: Doãn Tấn

Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani nhiệt liệt chào mừng các Trưởng đoàn Nghị viện thành viên AIPA tham dự Đại hội đồng AIPA – 44.

Chủ tịch Puan Maharani nhấn mạnh, Đại hội đồng lần này có ý nghĩa rất quan trọng để AIPA tiếp tục giải quyết những thách thức chung hướng đến xây dựng Nghị viện chủ động thích ứng vì một khu vực ASEAN ổn định và thịnh vượng. Mỗi Nghị viện thành viên đều phải thích ứng tốt hơn với những thách thức đang gặp phải hiện nay. Sự đóng góp của các Nghị viện có vai trò quan trọng để tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN. AIPA phải tăng cường hơn nữa đoàn kết, thống nhất để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, bền vững.  

Chủ tịch Puan Maharani nêu rõ, chủ đề lần này của Đại hội đồng AIPA – 44 hoàn toàn phù hợp với chủ đề chung Năm Chủ tịch ASEAN 2023 của Indonesia “Một ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm của Tăng trưởng”. Nghị viện hành động và chủ động thích ứng nhằm bảo đảm môi trường an ninh ổn định bền vững vì sự phát triển lâu dài trong tương lai của ASEAN. Chủ tịch Puan Maharani hy vọng, các đại biểu sẽ có nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, thiết thực, hữu ích và nhất trí trên nguyên tắc đồng thuận.

Các Trưởng đoàn đều đánh giá cao chủ đề của Đại hội đồng AIPA – 44, nhất trí cho rằng, đây là thời điểm rất quan trọng tăng cường hợp tác trong ASEAN, AIPA.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Trưởng đoàn tham dự Đại hội đồng AIPA – 44 chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani. Ảnh: Doãn Tấn  
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Trưởng đoàn tham dự Đại hội đồng AIPA – 44 chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Chủ tịch AIPA 2023 Puan Maharani. Ảnh: Doãn Tấn  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự chuẩn bị của Indonesia đối với việc tổ chức Đại hội đồng AIPA – 44, bày tỏ hoàn toàn nhất trí với chủ đề chính của Đại hội đồng cũng như các nội dung nghị sự cụ thể của Đại hội đồng. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Hạ viện Indonesia và Chủ tịch Puan Maharani đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sự đón tiếp trọng thị, chu đáo không chỉ trong khuôn khổ tham dự Đại hội đồng AIPA – 44 mà còn cả trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Indonesia.

Với chủ đề chung, chương trình nghị sự phong phú, thời sự, phản ánh mong muốn của nghị viện các nước thành viên trong việc thúc đẩy hòa bình, an ninh, tăng cường khả năng chống chịu và phát triển bền vững, bao trùm của khu vực để đưa ASEAN trở thành Tâm điểm tăng trưởng, không để ai bị bỏ lại phía sau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Trưởng đoàn tin tưởng, Đại hội đồng AIPA – 44 sẽ thành công tốt đẹp.

Theo Báo Đại biểu Nhân dân/daibieunhandan.vn