Cơ hội để người dân “chốt nhà” khi lãi vay xuống dưới 4%/năm

Hạnh Nguyễn

Trong bối cảnh một số ngân hàng thương mại chủ động điều chỉnh hạ lãi suất cho vay, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phục hồi tích cực trong thời gian tới. Đây là yếu tố thuận lợi vừa giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, vừa kích cầu phân khúc căn hộ chung cư.

Báo cáo từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, thị trường bất động sản đã ghi nhận một số tín hiệu “ấm áp” trở lại trong quý I/2024 với tỷ lệ hấp thụ nguồn cung sơ cấp đạt gần 31%, cải thiện 8% so với quý trước và gấp đôi cùng kỳ năm 2023.

Thị trường bất động sản “ấm” dần ở phân khúc căn hộ chung cư. Ảnh minh họa.
Thị trường bất động sản “ấm” dần ở phân khúc căn hộ chung cư. Ảnh minh họa.

Trải qua giai đoạn thị trường gần như “đóng băng” do không có thêm dự án mới được triển khai, các chủ đầu tư bắt đầu kích hoạt trở lại hàng loạt dự án tiềm năng, bên cạnh nhiều hoạt động khởi công quy mô lớn được thực hiện.

Anh Đức Anh (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) - Môi giới bất động sản ở khu vực Cầu Giấy cho biết: Thị trường bất động sản năm nay diễn biến khác hẳn các năm trước, lượng khách quan tâm phân khúc căn hộ chung cư có xu hướng tăng.

Nguồn cung trên thị trường cũng không còn bị hạn chế như năm ngoái nên nhiều người sẵn sàng “chốt” căn hộ chỉ trong thời gian ngắn.

Theo nhận định của các chuyên gia, thời điểm hiện tại hoàn toàn phù hợp để các khách hàng có nhu cầu mua nhà thực hiện giải ngân, xuống tiền chốt nhà, đặc biệt là đối với phân khúc căn hộ chung cư, thường tập trung nhiều tại hai đô thị lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Song song với việc chủ động tìm kiếm các dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý, có đầy đủ hồ sơ giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất, khách hàng cũng có thể tận dụng nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng để sớm hiện thực giấc mơ “an cư lạc nghiệp” cho bản thân và gia đình.

Chỉ chưa đầy 3 ngày kể từ khi rao bán, căn hộ chung cư quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với diện tích hơn 70 m2 của chị Hồng Hạnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có khách đặt cọc.

Theo chia sẻ của chị Hạnh, “Khách mua nhà tôi là một đôi vợ chồng trẻ, có trong tay khoảng 2 tỷ đồng và dự kiến vay thêm 2 tỷ đồng từ ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Họ cũng đề xuất gia đình tôi hỗ trợ để nhánh chóng hoàn tất các thủ tục mua bán căn hộ với phương án giải ngân ba bên của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)”.

Nắm bắt được nhu cầu mua nhà ở thực của người dân, PVcomBank mới đây đã triển khai gói tín dụng ưu đãi tập trung hướng đến phân khúc khách hàng vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/ năm. Đây là mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường.

PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ từ 3,99%/năm cho khách hàng vay mua nhà.
PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ từ 3,99%/năm cho khách hàng vay mua nhà.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể vay tối đa 85% giá trị tài sản bảo đảm, với hạn mức lên tới 20 tỷ đồng cùng thời hạn trả nợ đến 30 năm.

Ngoài ra, PVcomBank cũng có chính sách áp dụng rất linh hoạt về các thủ tục hồ sơ, giấy tờ pháp lý nhằm hỗ trợ khách hàng giải ngân sớm nhất chỉ trong vòng 24 giờ.

Việc chủ động đẩy mạnh triển khai chương trình ưu đãi tín dụng dành cho khách hàng vay mua nhà không chỉ góp phần “làm ấm” thị trường bất động sản sau quãng thời gian “ngủ đông”, thúc đẩy kích cầu tín dụng trong xã hội, mà còn thể hiện vai trò của PVcomBank trong việc sẵn sàng xây dựng các giải pháp tài chính linh hoạt để hỗ trợ người dân có cơ hội sở hữu nhà ở với mức chi phí hợp lý.

 

PVcomBank mới đây đã triển khai gói tín dụng ưu đãi tập trung hướng đến phân khúc khách hàng vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/năm. Đây là mức lãi suất cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể vay tối đa 85% giá trị tài sản bảo đảm, với hạn mức lên tới 20 tỷ đồng cùng thời hạn trả nợ đến 30 năm. Ngoài ra, PVcomBank cũng đặc biệt linh hoạt về các thủ tục hồ sơ, giấy tờ pháp lý nhằm hỗ trợ khách hàng giải ngân sớm nhất chỉ trong vòng 24 giờ.