Đất nền vùng ven sôi động cuối năm

Theo Gia Thắng/doanhnhansaigon.vn

Sự khan hiếm về quỹ đất và nguồn cung bất động sản sụt giảm tại TP. Hồ Chí Minh đã khiến thị trường đất nền ở các khu vực giáp Thành phố như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu sôi động hơn.

Cuối năm được xem là giai đoạn bán hàng nước rút của các doanh nghiệp bất động sản. Nguồn: internet
Cuối năm được xem là giai đoạn bán hàng nước rút của các doanh nghiệp bất động sản. Nguồn: internet

Cuối năm được xem là giai đoạn bán hàng nước rút của các doanh nghiệp bất động sản. Nếu như giai đoạn 2015 - 2017, thời điểm sát Tết, bất động sản luôn có nguồn cung và cầu dồi dào thì năm nay lại không được như vậy.

Ở phân khúc bất động sản nhà ở, TP. Hồ Chí Minh - thị trường bất động sản lớn nhất nước có dấu hiệu giảm sút nguồn cung. Cụ thể, Tập đoàn Novaland cho đến thời điểm cuối năm mới đưa ra thị trường một khu chung cư tại quận 1, Him Lam Land từ đầu năm đến nay cũng không có khu nhà mới nào, Phúc Khang với một chung cư ở quận 2; TNR Holdings cũng chưa biết thời điểm chính xác hoàn thành dự án mới, Tập đoàn Đất Xanh thì gặp khó tại Gem Riverside quận 2...

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, do vướng mắc một số quy định về tiền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nên dù các doanh nghiệp đang làm thủ tục để xin đầu tư một số dự án nhưng chưa biết khi nào xong nên chưa thể công bố.

Sự khan hiếm về quỹ đất và nguồn cung bất động sản sụt giảm tại TP. Hồ Chí Minh đã khiến thị trường đất nền ở các khu vực giáp Thành phố như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu sôi động hơn. Đặc biệt, phân khúc đất nền luôn được ưu tiên săn đón do tỷ suất sinh lời cao và tâm lý mua đất "làm của để dành". Đây cũng là lý do các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh tăng tốc hoạt động bán hàng tại các thị trường này.

Điển hình là thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện hàng loạt "đại gia" như Công ty cổ phần PropertyX (thành viên của Hưng Thịnh Corp) phân phối hơn 400 nền tại Baria City Gate, Phúc Điền Land với hơn 100 nền nằm ở quốc lộ 55, hay Công ty bất động sản Eximrs với khu đất nền Baria Central nằm trên trục đường Hương lộ 2.

Tại Đồng Nai, nhiều dự án cũng có tốc độ giao dịch tăng mạnh. Có thể kể đến như Viva Park của Công ty CP Đầu tư LDG.

Còn tại Long An, hàng loạt khu nhà và đất nền đang rầm rộ mở bán, như khu đô thị sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City, với quy mô lên đến 420ha. Seaholdings cũng đang gấp rút chuẩn bị tung ra thị trường khu đất nền Lago Centro tại mặt tiền tỉnh lộ 830 thuộc huyện Bến Lức với quy mô lên tới 13,2 ha.

Đất nền thuộc các tỉnh giáp ranh TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong năm 2019, nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông.