DATC và KAMCO tổ chức hội thảo KSP

PV.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Tổng Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc (KAMCO) vừa tổ chức Hội thảo "Tư vấn nghiên cứu Hệ thống Bán đấu giá trực tuyến On-bid". Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Chia sẻ tri thức (KSP) năm 2015 do chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Tham dự hội thảo có đại diện một số đơn vị của Bộ Tài chính (Cục Tài chính Doanh nghiệp, Hợp tác Quốc tế, Quản lý Công sản), đại diện lãnh đạo KAMCO và DATC cùng một số đơn vị báo chí Ngành Tài chính.

Theo KAMCO, hệ thống Onbid là công cụ đã được sử dụng hiệu quả trong việc bán đấu giá tài sản công tại Hàn Quốc trong hơn 10 năm qua.

So với phương pháp bán đấu giá truyền thống, Onbid giúp Kamco giảm rất nhiều chi phí niêm yết thông tin và tinh giản quy trình quản lý đấu giá tài sản công.

Lũy kế đến năm 2015, theo báo cáo của KAMCO, On-bid đã xử lý được hơn 1,12 triệu hồ sơ đấu thầu, 267.000 phiên đấu giá thành công với tổng giá trị giao dịch đạt 46 tỷ Won.

Vì vậy, KAMCO cho rằng Onbid là một công cụ phù hợp cho việc phát triển thị trường dịch vụ trực tuyến về mua bán nợ & tài sản tại Việt Nam mà DATC hiện đang đóng vai trò tiên phong.

Bế mạc Hội thảo, đại diện Lãnh đạo DATC phát biểu cảm ơn Ban quản lý KSP đã có nghiên cứu On-bid dựa trên hoạt động nghiệp vụ của DATC và mong muốn chương trình KSP sẽ tiếp tục được thực hiện DATC (thông qua Bộ Tài chính) trong những năm tới.