DATC với các hoạt động thiện nguyện

PV.

Trong hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những thành quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) còn là điểm sáng trong các hoạt động xã hội, hướng tới cộng đồng.

DATC phát động Chương trìnhđi bộ, chạy bộ, quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

“Kết nối trái tim” là chương trình giàu ý nghĩa nhân đạo do DATC tổ chức phát động trong nội bộ Công ty thông qua phong trào đi bộ, chạy bộ. Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ nhân viên DATC.

Mỗi bước đi, bước chạy chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đóng góp một phần nhỏ bé bằng vật chất, thực hiện mổ tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh.

Cùng với ý nghĩa đó, “Kết nối trái tim” còn là hoạt động góp phần tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết nội bộ, đồng thời lan tỏa đến bạn bè, đối tác niềm tự hào về sự hình thành và phát triển của DATC. Thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc đó, ngay khi phát động vào tháng 5/2022, Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhận viên trong DATC bằng tinh thần nhiệt huyết cao, với kết quả thiết thực.

Ngày 28/6/2022, DATC đã tới thăm, tặng quà các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, Phó Tổng Giám đốc DATC Chu Ngọc Lâm cùng đông đảo cán bộ, nhân viên đã động viên và trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại viện.

DATC với các hoạt động thiện nguyện - Ảnh 1
Phó Tổng Giám đốc DATC Chu Ngọc Lâm trao tặng hỗ trợ cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tiếp theo, ngày 26/9/2022, DATC trao tặng 100 triệu đồng kinh phí mổ tim nhân đạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Kết nối trái tim”.  Qua Chương trình lần này, với sự ủng hộ của DATC, 4 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật thành công, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các em và gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em của Đảng, Nhà nước.

“Kết nối trái tim” là tấm lòng của cán bộ nhân viên DATC dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh. DATC luôn thấu hiểu những khó khăn mà các em đang phải gánh chịu, mong rằng các em sẽ vững vàng vượt qua bệnh tật hiểm nghèo và có thể tự tin hòa nhập cộng đồng với trái tim khỏe mạnh.

Song hành cùng “Kết nối trái tim”, các hoạt động hướng đến cộng đồng của DATC liên tục được triển khai, lan tỏa khắp mọi miền tổ quốc trong những tháng đầu năm 2022. Điển hình như các hoạt động dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, trao tặng quà các gia đình chính sách và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn  tại Quảng Trị, Tuyên Quang...

Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, các thế hệ DATC luôn có những việc làm thiết thực thể hiện sự trân trọng, tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nói riêng và thể hiện trách nhiệm với xã hội nói chung.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 10/7/2022, DATC đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động thường niên của DATC nhằm tri ân những người lính đã hy sinh cuộc sống cho độc lập, tự do của đất nước. Trong khuôn khổ chương trình, DATC đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND và Mặt trận Tổ quốc xã Cam Nghĩa trao 20 phần quà bằng tiền và hiện vật cho một số gia đình thương binh liệt sỹ và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, ngày 25/3/2022, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), Đoàn thanh niên DATC đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội).

Tiếp đó, ngày 30/7/2022, Đoàn Thanh niên DATC thực hiện hoạt động an sinh xã hội cùng tại Tuyên Quang. Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Đoàn đã tới thăm và dâng hương tại Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng, cán bộ, đoàn viên DATC bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Nguyện hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Người; không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, đồng thời thể hiện sự biết ơn đối với các liệt sĩ ngành Tài chính đã hy sinh cho nền Tài chính cách mạng Việt Nam, Đoàn DATC đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Phạm Văn Khang và đồng đội - nơi yên nghỉ của các liệt sỹ ngành Tài chính đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

DATC với các hoạt động thiện nguyện - Ảnh 2
DATC trao tặng quà cho Trường Tiểu học Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Cùng ngày, Đoàn đến thăm và tặng quà Trường Tiểu học Thanh Tương - nơi giáo dục, đào tạo nhiều con em quê hương xã Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, DATC tài trợ bộ màn hình tivi thông minh 43inch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong công tác giảng dạy, góp phần đem lại kết quả giáo dục tốt đẹp cho các em học sinh.

Chương trình là hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi đoàn viên, thanh niên DATC. Đây cũng là cơ hội để cán bộ Đoàn Thanh niên DATC giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với đoàn viên thanh niên ngành Tài chính tỉnh Tuyên Quang, cùng nhau nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của ngành Tài chính Việt Nam.