Doanh nghiệp vàng chuẩn bị gì cho ngày vía Thần Tài mùa Covid-19?

Theo Đình Vũ/nhadautu.vn

Hàng triệu sản phẩm đã được các doanh nghiệp vàng chuẩn bị đón ngày vía Thần Tài năm 2021. Giá vàng cũng rục rịch tăng nhanh trong những ngày này.

Các sản phẩm vàng nổi bật đón ngày vía Thần Tài của Tập đoàn Doji. Nguồn: internet
Các sản phẩm vàng nổi bật đón ngày vía Thần Tài của Tập đoàn Doji. Nguồn: internet

Với mong muốn cầu may, hy vọng một năm sung túc, làm ăn suôn sẻ, theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài. Và lễ vật được chọn dâng lên Thần Tài thường là vàng.

Cũng chính vì quan niệm dân gian này mà ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày được các doanh nghiệp vàng mong chờ nhất trong năm khi nhu cầu vàng của người dân thường tăng đột biến.

Để thu hút và hấp dẫn khách hàng, hàng trăm ngàn sản phẩm mang hình biểu tượng linh vật của năm, thần tài, in chữ phú quý và những sản phẩm hợp túi tiền của người dân đã được các doanh nghiệp vàng chuẩn bị sẵn cách đây hàng tháng.

Năm 2021 là năm Tân Sửu, các sản phẩm được thiết kế hình trâu vàng với nhiều kiểu dáng khác nhau, trọng lượng nhỏ từ 1-2 chỉ cũng lên ngôi. Các sản phẩm vàng miếng nhỏ cũng được chú trọng vì giá thành hợp lý và không mất giá khi khách hàng mua đi bán lại.

Giá thành mỗi sản phẩm đón ngày vía Thần Tài năm nay cung rất đa dạng, chỉ khoảng 1,5 triệu đồng trở lên khách hàng đã có thể chọn cho mình một món lễ vật dâng lên ban Thần Tài ngày này.

Được biết, trong năm 2021, để thích ứng với tình hình giãn cách và tâm lý e ngại chỗ đông người của người dân trong mùa dịch Covid-19, các doanh nghiệp vàng đẩy mạnh quảng bá mua vàng qua hình thức online, hình thức giao hàng tận nơi. Khách hàng có thể đặt trước, thanh toán chuyển khoản, sau đó đến cửa hàng nhận hàng để tránh xếp hàng lâu và đông tại cửa hàng trong ngày vía Thần Tài.

Giá vàng đã rục rịch tăng trong ngày hôm nay (20/2 - mùng 9 tháng Giêng). Theo khảo sát của phóng viên, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,75 - 56,42 triệu đồng/lượng; Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,6 - 56,5 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,85 - 56,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng/lượng.