Doanh nghiệp Việt Nam và Italia ký kết thỏa thuận cảng hàng không kết nghĩa

Theo nhandan.vn

Trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á - Routes Asia 2022” tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6/6 - 9/6/2022, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) và Tập đoàn Società Esercizi Aeroportuali (SEA) đã ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa (Sister Airport Agreement) nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập đoàn SEA là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và vận hành hai sân bay Milan Malpensa và sân bay Milan Linate, Italia. SEA là 1 trong 10 nhà khai thác cảng lớn nhất tại châu Âu với lưu lượng hành khách lớn thứ hai và sản lượng hàng hóa đứng đầu tại Italia. 

Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa ACV và các nhà khai thác cảng tại thị trường hàng không châu Âu. Theo Thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đi/đến các Cảng hàng không trực thuộc ACV và SEA; góp phần tích cực thúc đẩy hoạt động vận tải hàng không, phát triển thương mại, du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và Italia.

Lễ ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa (Sister Airport Agreement) giữa ACV và Tập đoàn SEA
Lễ ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa (Sister Airport Agreement) giữa ACV và Tập đoàn SEA

Hai năm sau khi đóng cửa biên giới và siết chặt các hạn chế đi lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Việt Nam chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn cho vận tải quốc tế từ 15/3/2022 bên cạnh chương trình miễn thị thực cho công dân 13 quốc gia, trong đó có Italia, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…, việc ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa với tập đoàn S.E.A. càng thúc đẩy hơn nữa việc kết nối trở lại và phát triển các đường bay thương mại giữa các thành phố của Việt Nam và Milan, Italia, hứa hẹn Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các du khách đến từ quốc gia châu Âu này.

Những năm vừa qua, ACV đã mở rộng hợp tác với nhiều nhà khai thác cảng hàng không trên thế giới nhằm thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đi/đến các cảng hàng không trực thuộc ACV; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành cảng hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Trong đó, ACV cũng vừa ký kết thỏa thuận Cảng hàng không kết nghĩa với Công ty TNHH Cảng hàng không quốc tế Fukuoka, Nhật Bản vào ngày 13/4/2022.