Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm và chúc Tết Vietcombank

PV.

Ngày 30/01/2020 (mùng 6 Tết Canh Tý), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự  đón đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đến thăm và chúc Tết.

Đ/c Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm điểm giao dịch của Vietcombank với đông đảo khách hàng giao dịch trong ngày đầu năm mới Xuân Canh Tý 2020
Đ/c Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm điểm giao dịch của Vietcombank với đông đảo khách hàng giao dịch trong ngày đầu năm mới Xuân Canh Tý 2020

Năm 2019 ghi nhận những thành tựu to lớn, quan trọng và toàn diện của đất nước ta, là năm thứ 2 liên tiếp hoàn thành tất cả 12/12 chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Trong thành quả chung đó, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định nền kinh tế vỹ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. 

Trên nền tảng vĩ mô ổn định, năm 2019, Vietcombank tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng, tạo nên thế và lực mới, tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, hoàn thành trước hạn Đề án tái cơ cấu Vietcombank đến năm 2020 cả về chất lượng và hiệu quả.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng -  Tổng giám đốc đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc và gửi đến các lãnh đạo cấp cao và toàn thể quý vị đại biểu lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Quang Dũng đã báo cáo về những thành tựu nổi bật trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank năm 2019: tổng tài sản đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất với tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,77%; Tổng huy động vốn lần đầu tiên vượt 1 triệu tỷ VND, tăng hơn 14% so với năm 2018 với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả; Tín dụng tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân ngành nhưng trong giới hạn yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước;

Vietcombank là tổ chức tín dụng đầu tiên có mức lợi nhuận trên 20.000 tỷ VND khi đạt mức lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1 tỷ USD; Tiếp tục là tổ chức tín dụng đóng góp lớn nhất cho NSNN với quy mô lên đến 9.000 tỷ đồng, là tổ chức tín dụng niêm yết có qui mô vốn hóa lớn nhất thị trường.

“Để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước. Và đặc biệt phải kể đến sự định hướng, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm tạo điều kiện của các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam” – ông Phạm Quang Dũng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh mới của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỷ nguyên kinh tế số, Vietcombank xác định công nghệ là một trong những yếu tố then chốt đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu về ngân hàng số - một trong những mục tiêu để thực hiện thành công chiến lược phát triển đến năm 2025 - “Vươn ra biển lớn” sánh vai cùng các định chế tài chính trong khu vực và thế giới.

Ông Phạm Quang Dũng cho biết, sau gần 04 năm triển khai, vào ngày mồng 03 tết vừa qua, toàn hệ thống Vietcombank đã bắt tay vào thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi, đánh dấu bước chuyển mình trong hạ tầng công nghệ thông tincủa ngân hàng. Đây là dự án trọng điểm, có vai trò then chốt nhằm xây dựng hệ sinh thái tài chính ngân hàng toàn diện, hiệu quả và bền vững, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành Ngân hàng của Vietcombank.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, thay mặt các đồng chí Trần Quốc Vượng  đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua. Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, cùng ngành Ngân hàng góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung, chưa đến 0,8%...

Đ/c Trần Quốc Vượng tặng quà cho tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank
Đ/c Trần Quốc Vượng tặng quà cho tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank

Đóng góp cho NSNN của Vietcombank trong 5 năm qua đạt tới 30 nghìn tỷ đồng, cao nhất so với các ngân hàng thương mại nhà nước. Vietcombank đã cùng các ngân hàng thương mại giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của của mình đối với cộng đồng, trong 5 năm qua đã dành gần 1 nghìn tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước là “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, đồng chí Trần Quốc Vượng đã chỉ đạo và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội dồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành Ngân hàng Việt Nam...

Thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT đã cảm ơn những ý kiến ghi nhận, đánh giá tốt đẹp và tiếp thu các ý kiến định hướng chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư. Ban lãnh đạo Vietcombank cam kết cụ thể hóa đầy đủ vào các mục tiêu, nhiệm vụ của Vietcombank trong năm 2020 và trong thời gian tới, phấn đấu xây dựng Vietcombank phát triển lớn mạnh, hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế...