Du lịch cùng thế hệ Alpha: Bài toán thách thức của các bậc phụ huynh

Hồng Tiệp

Là thành viên nhỏ tuổi nhất, song những em bé Alpha lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều quyết định trong chuyến du lịch gia đình. Sự “dân chủ hóa” dành cho tất cả các thế hệ, từ ông bà, bố mẹ, cho tới cả những du khách chỉ mới chập chững biết đi.

Thế hệ Alpha là cụm từ dùng để chỉ lứa công dân sinh từ năm 2010 đến 2025. Sinh ra và lớn lên vào thời đại bùng nổ công nghệ số, cuộc sống của những em bé Alpha gắn chặt với công nghệ, từ thiết bị theo dõi giấc ngủ gắn trên tã cuốn của một em bé sơ sinh cho tới những bài học trực tuyến trên máy tính bảng dành cho các cô cậu bé tiểu học.

Tấm thẻ FLC Holiday cho phép các gia đình tận hưởng những kỳ nghỉ thảnh thơi dù giữa mùa cao điểm du lịch.
Tấm thẻ FLC Holiday cho phép các gia đình tận hưởng những kỳ nghỉ thảnh thơi dù giữa mùa cao điểm du lịch.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các bậc ông bà, cha mẹ ngày càng ý thức rõ ràng hơn về ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị công nghệ, thói quen lười vận động đối với trẻ nhỏ. Đó cũng chính là lý do nhiều gia đình bắt đầu hình thành thói quen cho con tiếp xúc nhiều hơn với không gian qua những chuyến picnic, du lịch, tận dụng khoảng thời gian này để làm phong phú tư duy cho trẻ, dạy trẻ về kỹ năng sống, cũng như xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Nhà mình đi bao lâu?

Nghiên cứu gần đây về du lịch gia đình của nền tảng du lịch trực tuyến Expedia đã chỉ ra việc tính toán thời gian du lịch của mỗi gia đình phụ thuộc tới 37% vào mong muốn cũng như điều kiện của các vị khách nhỏ tuổi.

Hầu hết những khoảng thời gian mà trẻ dễ dàng tham gia các chuyến đi sẽ rơi vào các giai đoạn lễ, Tết, ngày cuối tuần hoặc tháng nghỉ hè. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là những dịp cao điểm về du lịch. Điều này khiến việc đặt phòng nghỉ tại các khách sạn, resort cao cấp có khả năng đáp ứng nhu cầu của những gia đình nhiều thế hệ trở nên khó khăn hơn bởi tình trạng “cháy” phòng. Để giải quyết tình trạng này, sự xuất hiện của những dịch vụ như sở hữu kỳ nghỉ được coi là một giải pháp hiệu quả.

Hiểu đơn giản, sở hữu kỳ nghỉ là hình thức trả trước trọn gói cho khoảng thời gian lưu trú nhất định (thường là vài năm trở lên) tại một hệ thống khách sạn hay resort cao cấp. Tại Việt Nam, một trong những đơn vị nổi bật nhất cung cấp dịch vụ này là FLC Holiday nhờ sản phẩm được thiết kế riêng để phù hợp với thói quen và sở thích du lịch của gia đình Việt, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ hoặc có nhiều thế hệ.

Du khách nhí đang chăm chú quan sát một bạn cá “trốn tìm” tại FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn.
Du khách nhí đang chăm chú quan sát một bạn cá “trốn tìm” tại FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn.

Với tấm thẻ FLC Holiday, hàng năm, các gia đình được hưởng quyền nghỉ dưỡng tại tất cả các quần thể Tập đoàn FLC. FLC Holiday cũng cho phép chủ sở hữu chia nhỏ thành các kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc quy đổi lấy nhiều phòng hơn trong cùng 1 thời điểm, đồng thời có thể ứng trước thời gian nghỉ của năm sau cho năm trước nếu các gia đình muốn tăng số lượng thành viên. Điều này đặc biệt phù hợp để các gia đình lên kế hoạch cho nhiều chuyến đi ngắn trong năm vào các đợt nghỉ lễ, Tết, nghỉ hè, biến chuyến đi thành phần thưởng dành cho thành tích học tập của trẻ, hoặc rủ thêm những gia đình có trẻ nhỏ khác cùng tham gia.

Hơn nữa, với khả năng tiết kiệm chi phí có thể lên tới 50 - 70% so với giá niêm yết theo cách du lịch thông thường, chỉ cần tính toán trước được thời gian dự định lên đường, khoản chi phí mà các gia đình tiết kiệm được là không hề nhỏ.

“Bố ơi mình đi đâu thế?”

Cũng theo nghiên cứu của Expedia, hơn 64% điểm đến được lựa chọn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của các vị khách nhỏ tuổi, con số này là 37% với xem xét địa điểm lưu trú và 57% đối với việc cân nhắc các hoạt động trong chuyến đi.

Tại Việt Nam, theo thống kê từ YounetMedia (đơn vị nghiên cứu thị trường thông qua mạng xã hội), các phụ huynh thường ưu tiên lựa chọn các điểm đến có khu vui chơi dành cho trẻ em. Mối quan tâm này dẫn tới kết quả hơn 75% cuộc thảo luận đều hướng về hình thức du lịch nghỉ dưỡng với hệ thống tiện ích đồng bộ, từ lưu trú đến vui chơi giải trí.

Là một sản phẩm được vận hành dựa trên nền tảng là chuỗi quần thể nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5 sao của Tập đoàn FLC như FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc…, mô hình SHKN của FLC Holiday trở thành giải pháp hoàn hảo cho câu hỏi “Bố ơi mình đi đâu thế?” của trẻ.

Với chuyến hành trình tới các quần thể FLC, những du khách tí hon có thể thỏa sức vui chơi trong một chuyến hành trình “khổng lồ” với thật nhiều hoạt động thú vị. Vườn chim nhiệt đới tại FLC Sầm Sơn hoặc FLC Zoo Safari Park tại FLC Quy Nhơn chắc chắn là nơi lý tưởng cho các “nhà sinh vật học nhí”, còn hệ thống bể bơi rộng lớn, hiện đại tại đây sẽ nơi các du khách “cầm tinh con cá” tha hồ vùng vẫy.

Trong khi đó, khu nông trại hay các con đường cây xanh mát tại FLC Vĩnh Phúc, FLC Quy Nhơn lại là nơi trẻ có thể trải nghiệm và tăng kiến thức thực tế về những loại thực vật hay quá trình canh tác nông nghiệp.

Không dừng lại ở những chuyến đi trong nước, FLC Holiday còn mang đến cho các gia đình cơ hội du lịch tại hơn 4.300 điểm đến thú vị trên thế giới đến thông qua mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ RCI mà đơn vị này là thành viên.

Ngoài ra, với chính sách chuyển nhượng, sang tên linh hoạt và đơn giản, FLC Holiday còn có thể trở thành món quà, một tài sản thừa kế mà những bậc cha mẹ thế hệ X, Y dành tặng cho con, cháu mình. Và như thế, chuyến hành trình lớn gắn kết yêu thương đã bắt đầu từ khi những du khách này vẫn còn trong nôi.

FLC HOLIDAY

Chọn kỳ nghỉ thông minh - Chọn hàng nghìn điểm đến

Website: http://flcholiday.com/

Hotline: 1900 6730

Email: cskhflcholiday@flc.vn