Việt Nam cần tận dụng thế mạnh của mình khi xây dựng trung tâm tài chính như sự phát triển kinh tế, kim ngạch thương mại tăng trưởng hàng năm, nguồn nhân lực…
Chiều ngày 28/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì Hội nghị “Xây dựng Trung tâm tài chính tại Việt Nam”. Tham dự Hội nghị có gần 400 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các đại sứ quán, các định chế tài chính, quỹ đầu tư, công ty tư vấn, và các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.
Chiều ngày 28/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì Hội nghị “Xây dựng Trung tâm tài chính tại Việt Nam”. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu một số hình ảnh nổi bật của sự kiện này.
VIDEO: Sáng 28/3/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị “Quỹ đầu tư và đầu tư nước ngoài trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam”. Hội nghị thu hút gần 400 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu quốc tế từ các đại sứ quán, tổ chức tài chính và quỹ đầu tư hàng đầu thế giới.
Tại Hội nghị “Quỹ đầu tư và đầu tư nước ngoài trong Kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam” diễn ra ngày 28/3/2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định, Bộ Tài chính sẽ tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư trong kỷ nguyên mới.
Dư địa phát triển cho các quỹ đầu tư tại Việt Nam rất lớn, khi tổng tài sản quản lý tại các công ty quản lý quỹ mới chỉ chiếm gần 6% GDP, thấp hơn đáng kể so với các nước trong khu vực.
Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cần vượt qua để có thể sớm đạt được mục tiêu nâng hạng thị trường vào năm 2025. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã có những chia sẻ về các giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển ổn định, minh bạch và hấp dẫn hơn đối với các dòng vốn trong và ngoài nước.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định việc xây dựng Trung tâm tài chính dù không phải là vấn đề mới trên thế giới nhưng đối với Việt Nam lại khá mới mẻ và chưa có tiền lệ. Việt Nam sẽ vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, không nóng vội nhưng cũng không cầu toàn, để lỡ mất thời cơ.
Người đứng đầu ngành Tài chính cho biết, Bộ Tài chính sẽ tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong kỷ nguyên mới, đặc biệt là nguồn vốn thông qua hệ thống quỹ đầu tư.
Sáng 28/3, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị “Quỹ đầu tư và đầu tư nước ngoài trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam”. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chủ trì hội nghị.