Phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp Trong công tác xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát, khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp

Trong công tác xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường kiểm tra, giám sát, khơi thông mọi nguồn lực cho phát triển.

Hải Dương đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030

Hải Dương đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030

Tỉnh Hải Dương đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030, bình quân đạt khoảng 9,5%/năm, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 2,55 triệu người. Cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướnh giảm dần nông nghiệp, phấn đấu đạt tỉ lệ đô thị hóa đến năm 2030.
Ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2023

Ngành Tài chính hoàn thành nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2023

Năm 2023, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, Việt Nam đã kiểm soát được lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo được các cân đối lớn của nền kinh tế. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của ngành Tài chính. Với những nỗ lực không ngừng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong Ngành đã đoàn kết triển khai hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.
Ngoại giao kinh tế là trụ cột quan trọng

Ngoại giao kinh tế là trụ cột quan trọng

Trong khuôn khổ Hội nghị ngoại giao lần thứ 32, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo. Thủ tướng khẳng định, ngoại giao kinh tế là trụ cột quan trọng trong hoạt động ngoại giao.
Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời gian cuối năm

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời gian cuối năm

Chiều ngày 30/11, Phó Thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái, chủ trì cuộc họp về điều hành tăng trưởng tín dụng trong thời gian cuối năm 2023. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, dù Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm đến công tác điều hành chính sách tiền tệ nói chung và chính sách tin dụng nói riêng để bơm vốn cho nền kinh tế, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nhưng đến thời điểm hiện tại, tăng trưởng tín dụng không đạt được mục tiêu đầu năm đạt ra là 14,5%
Ba cam kết với nhà đầu tư nước ngoài của Việt Nam

Ba cam kết với nhà đầu tư nước ngoài của Việt Nam

Sáng ngày 16/10, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với cộng đòng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với chủ đề "Đồng hành và phát triển" được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Các ý kiến đều cho rằng, thời gian qua, trước những khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã chủ động tháo gỡ những điểm nghẽn, rào cản giúp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh thuận lợi.