(Tài chính) Không nghi ngờ gì, cho đến nay châu Á vẫn là "câu chuyện tăng trưởng" thành công nhất được đề cập tại Hội nghị mùa Xuân năm nay của IMF và WB, mặc dù mức độ thành công còn tùy thuộc vào mỗi nước.
(Tài chính) Sau nhiều năm bị "vùi dập" dưới đáy sâu của thị trường, cổ phiếu của các công ty chứng khoán (CTCK) đã bật tăng mạnh mẽ, ồ ạt vượt qua mệnh giá.
(Tài chính) Thời gian qua, đã có rất nhiều thắc mắc về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) được gửi đến Bộ Tài chính. FinancePlus.vn tập hợp một số câu hỏi về thuế TNDN đã được Bộ Tài chính trả lời mới đây.
(Tài chính) Tăng cường hội nhập kinh tế, thông qua việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) là định hướng thiết thực nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh. Vì vậy, lợi ích của hội nhập kinh tế quốc tế và hội nhập sâu sắc hơn trong khối ASEAN sẽ không chỉ phụ thuộc vào vai trò định hướng của Nhà nước, mà yếu tố then chốt quyết định thành công là sự chủ động tham gia của cộng đồng doanh nghiệp.
(Tài chính) Bà Vũ Thị Minh (TP. Hải Phòng) làm việc ở 1 công ty, đóng bảo hiểm từ tháng 12/2011 đến 12/2013. Do Công ty làm ăn không hiệu quả nên phải chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với bà Minh vào ngày 15/12/2013. Tuy nhiên, do đang mang thai, sức khỏe yếu nên bà Minh phải nằm viện và ra viện ngày 3/1/2014. Vậy, bà Minh có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
(Tài chính) Ngày 19/4/2014, tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, Sở Tài chính tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ khởi công tôn tạo Di tích lịch sử “Phja Tắc” thuộc thôn Bản Nhượng, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đây là nơi Bộ Tài chính và Ngân hàng Quốc gia đặt Nhà máy in tiền trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.
(Tài chính) Dự án "khủng" 27 tỷ USD - Lọc hóa dầu Nhơn Hội muốn được hưởng nhiều ưu đãi tương tự dự án lọc dầu Nghi Sơn, Dung Quất, nhưng Bộ Tài chính đã bác nhiều kiến nghị vì các phương án về nguồn nguyên liệu, thị trường, hiệu quả... vẫn chưa rõ.