Những số liệu thống kê mới nhất về tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tháng 2 và 2 tháng đầu năm vừa được công bố, mang đến những tín hiệu không vui….
Tháng 3, sau 2 cú sốc cuối tháng 2, thị trường chứng khoán (TTCK) trở nên hấp dẫn hơn với mặt bằng giá mới. Kinh tế vĩ mô cũng nhiều điểm sáng giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn.
Ngành thuế sẽ chú trọng việc thanh tra đối với các chuyên đề và các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, bất động sản, kinh doanh du lịch, dịch vụ..., qua đó đôn đốc kịp thời vào ngân sách nhà nước số thuế truy thu và phạt qua thanh tra, kiểm tra.
Chỉ trong 3- 4 ngày kể từ khi thông tin đấu thầu giá vàng được đưa ra thị trường, vàng đã giảm tới trên 2 triệu đồng/lượng. Nếu tính từ ngày "thần tài", ngày người dân đổ xô đi mua vàng cầu may, người mua vàng đã mất khoảng 3 triệu đồng/lượng.
Cuối năm 2012, dư luận khá ồn ào khi một trong những công ty chuyên sản xuất đồ uống chiếm thị phần lớn nhất cả nước khai báo lỗ triền miên. Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái như hiện nay, việc doanh nghiệp lỗ là chuyện bình thường, nhưng việc một doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ triền miên nhưng vẫn tồn tại mới là chuyện lạ.
(Tài chính) Trong thời gian qua, các quan chức liên minh châu Âu đã dốc sức tìm các biện pháp giải quyết vấn đề khủng hoảng nợ công của khu vực. Tuy nhiên, triển vọng giải quyết khủng hoảng nợ công châu Âu trong thời gian tới được dự báo vẫn đang gặp phải một số thách thức lớn.
(Tài chính) Năm 2013, theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, do chịu ảnh hưởng từ tác động của nền kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, hoạt động xuất khẩu sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ quốc tế.
(Tài chính) Năm 2012, thị trường vàng Việt Nam có nhiều biến động không chỉ về giá, cung – cầu mà còn đón nhận nhiều quyết sách từ phía cơ quan quản lý dù hiệu lực của chính sách chưa thực sự khả quan. Năm 2013, dự báo thị trường vàng sẽ vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, cần nhiều giải pháp, quyết sách điều hành kịp thời, linh hoạt để phát triển ổn định.
(Tài chính) Chính sách thuế năm 2013 được triển khai trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Bên cạnh đó, ngành Tài chính phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước cũng như sự hài hòa của chính sách trong trung và dài hạn...