FLC tiếp tục gây sốc với FLC Garden City

Tập đoàn FLC

(Tài chính) Vị trí khá gần trung tâm, lại là dự án nhà ở thương mại, nhưng mức giá bán sản phẩm giai đoạn 1 của Dự án FLC Garden City mà Tập đoàn FLC công bố khiến NĐT giật mình, bởi cạnh tranh hơn cả giá nhà ở xã hội. Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần, FLC hai lần gây sốc với thị trường khi công bố mức giá bán sản phẩm rẻ đến bất ngờ.

Dự án FLC Garden City được thiết kế trong quần thể nhiều cây xanh, hồ nước. Nguồn: FLC
Dự án FLC Garden City được thiết kế trong quần thể nhiều cây xanh, hồ nước. Nguồn: FLC

12 triệu đồng/m2 chung cư thương mại

Trao đổi với ĐTCK, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn FLC cho biết, trong quý IV, Dự án FLC Garden City do FLC đã mua lại từ tháng 8/2013 sẽ mở bán sản phẩm. Điều ấn tượng là, mức giá dự kiến cho các hạng mục sản phẩm của giai đoạn 1 dự án khá gây sốc, chỉ 12 triệu đồng/m2 đối với căn hộ thương mại và 15 triệu đồng/m2 đối với đất biệt thự, 16 triệu đồng/m2 đối với nhà liền kề. Các giá trên đều đã bao gồm VAT.

Với mức giá này, FLC thậm chí còn gây sốc hơn cả những căn hộ giá tầm thấp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản khi mở bán sản phẩm tại Dự án Đại Thanh, trong khi Dự án FLC Garden City có mật độ xây dựng khá thấp, được thiết kế trong quần thể nhiều cây xanh, hồ nước, diện tích dịch vụ lớn và lại khá gần trung tâm.

Cụ thể, theo thiết kế, giai đoạn 1 của Dự án sẽ được triển khai trên diện tích 7,8 héc-ta, bao gồm 1 tòa đơn và 1 khối đôi chung cư, diện tích biệt thự, nhà liền kề, và khu cây xanh, hồ nước lớn, diện tích nhà trẻ và khu vực tiện ích khác. Khối tòa nhỏ có diện tích xây dựng khoảng 1.000 m2, được xây cao 29 tầng; khối lớn lại có diện tích khoảng 2.200 m2, được xây dựng ở độ cao từ 20 - 34 tầng. Khu vực chung cư được thiết kế có diện tích dao động từ 45 đến trên 80 m2/căn. Tổng số căn hộ chào bán của toàn thể 2 khối là xấp xỉ 1.100 căn, sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2016.

Đối với đất biệt thự và nhà liền kề, mức giá mà chủ đầu tư FLC Garden City đưa ra cũng gây sốc không kém, khi bán 20 nền đất biệt thự có diện tích từ 200 - 300 m2 và 120 nhà liền kề được thiết kế diện tích từ 90 - 100 m2/căn.

Như vậy, chỉ với số tiền từ 540 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ có cơ hội được sở hữu một căn hộ chung cư thương mại tại FLC Garden City và hơn 1,4 tỷ đồng để sở hữu 1 đất nền liền kề, được hỗ trợ vốn vay từ BIDV. Điểm hấp dẫn của toàn bộ các sản phẩm này, không chỉ ở giá rẻ, mà sẽ là những tiện ích xung quanh, khi tất cả các khối nhà đều có thể có tầm nhìn hướng ra hồ hoặc khu cây xanh của dự án, trong khi, dự án này nằm cách Trung tâm thương mại Big C xấp xỉ 3 km.

Ông Phương cho hay, hiện FLC đang thực hiện ưu tiên cho cán bộ - công nhân viên đăng ký mua các sản phẩm của Dự án mà Công ty triển khai.

Bí quyết của FLC

Trước FLC Garden City, FLC đã gây sốc với mức giá chào bán dự kiến chỉ 23 triệu đồng/m2 đối với căn hộ Dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, trong khi mức giá chung của khu vực này đều ở mức trên 30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, dự án này, như đánh giá của ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Công ty Tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam trên Tạp chí Forbes, là “nếu đảm bảo tiến độ như cam kết, thiết kế về diện tích, giá hợp lý thì rất thuận lợi trong khâu bán hàng” do thuộc phân khúc trung và cao cấp, gần công viên lớn và trụ sở nhiều bộ, ngành, gần đường giao thông lớn.

Vậy, đâu là lý do khiến FLC có thể đưa ra mức giá gây sốc cho thị trường như vậy? Câu trả lời có thể đến từ 3 yếu tố: giá rẻ, lựa chọn phân khúc thị trường hợp lý và phong cách làm quyết liệt mà FLC đã và đang thể hiện.

Cả 2 dự án là FLC Garden City và FLC Complex 36 Phạm Hùng đều được tập đoàn này mua về trong giai đoạn thị trường bất động sản chạm đáy. Đây là nguyên nhân quan trọng giúp FLC có thể hạ được giá thành sản phẩm, trong bối cảnh nhiều dự án khác bị đội chi phí lên cao do thời gian triển khai dự án kéo dài từ giai đoạn trước khủng hoảng đến nay.

Điểm thứ 2 đáng quan tâm là lựa chọn phân khúc khách hàng. Báo cáo của tất cả các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực bất động sản các quý gần đây cho thấy, phân khúc giá tầm trung, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng, gần trung tâm luôn trong tình trạng cầu vượt quá cung. Có lẽ đây là lý do giúp FLC, với lợi thế giá vốn rẻ, đã tập trung mạnh vào phân khúc này để đẩy nhanh thời gian triển khai.

Giá vốn ban đầu thấp, cộng với việc lựa chọn phân khúc bán hàng hợp lý và với lịch sử Dự án FLC Landmark Tower được hoàn thành trước hạn 4 tháng, FLC đang đứng trước cơ hội làm giàu khi biến cơ hội có nhà cho mọi người dân trở thành hiện thực.