Giá vàng hôm nay 24/10: Vừa tăng nửa triệu, tuần tới giá vàng có tăng tiếp?

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm sau khi đã tăng nửa triệu đồng tuần vừa qua và giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh?

Giá vàng hôm nay 24/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng thế giới

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy phần đa dự đoán giá vàng tăng đột ngột tăng mạnh.

Cụ thể, tuần này có tới 87% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp đôi tuần trước. Tuần này, không có chuyên gia nào ủng hộ xu hướng giảm giá. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng giảm mạnh còn 13%.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này quy trì 60%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 20% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 17%.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới tuy không giữ được 1.800USD/ounce nhưng cũng chốt tuần ở mức cao là 1.793,00 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 1,6%, mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 27/8. Mức tăng này đánh dấu tuần tăng giá thứ tư trong năm tuần qua.

Hỗ trợ đà tăng giá cho vàng tuần qua là các thông tin nguy cơ lạm phát tăng mạnh thời gian tới khi giá cả đầu vào sản xuất trên thế giới liên tục tăng mạnh, nhất là giá đầu vào nguyên liệu thô của các ngành công nghiệp chế biến như nguyên liệu đồng.

Thêm vào đó, tắc nghẽn nguồn cung kéo dài, thiếu lao động và khả năng vận chuyển chưa được cải thiện khiến sự phục hồi kinh tế chậm lại, trong khi phải đối mặt với nguy cơ lạm phát khiến vàng thêm động lực tăng giá.

Tuy nhiên, đồng USD vững chắc khi các đồn đoán cho rằng đã đến lúc Fed thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm liên tục tăng cao lên trên 1,6%; Đặc biệt là sự bứt phá của Bitcoin tuần qua trên 65.000 USD đã hạn chế đà phục hồi của kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ và khép lại tuần giao dịch ở mức cao.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh chốt tuần ở mức cao là 57,55-58,25 triệu đồng/lượng, đánh dấu cả tuần vàng SJC duy trì trên 58 triệu.

Vàng trong nước thiết lập mặt bằng giá mới (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước thiết lập mặt bằng giá mới (Ảnh minh hoạ)

Giảm nhẹ phiên cuối tuần, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt tại 57,40-58,10 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, cuối tuần này, các thương hiệu nhỏ đã thành công chinh phục mốc 52 triệu đồng khi giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 100 nghìn đồng phiên cuối tuần và chốt 51,43-52,08 triệu đồng/lượng.

Bám sát mốc 52 triệu, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ chốt tuần tại 51,20-51,90 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng mạnh 550 nghìn đồng, vàng Doji tăng 500 nghìn đồng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 440 nghìn đồng và giá vàng NPQ tăng 400 nghìn đồng mỗi lượng.