Giá vàng khó bứt phá trong ngắn hạn?

Theo Linh Linh/nhipsongdoanhnghiep.laodongcongdoan.vn

Theo giới phân tích, giá vàng khó bứt phá trong ngắn hạn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang dẫn đầu xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Khảo sát đầu giờ sáng nay (4/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 68,2 – 68,8 triệu đồng/lượng, không đổi với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 600 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng không có nhiều biến động, vẫn đang niêm yết ở mức 68,15 – 68,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 600 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đi ngang phiên đầu tuần trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng đang giảm nhẹ.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.808,7 USD/ounce, giảm 4,3 USD, tương đương 0,24% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,1 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco
Biểu đồ: Kitco

 

Kết quả cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News không cho thấy một bức tranh rõ ràng nào về thị trường kim loại quý khi tâm lý giữa các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tương đối trung lập.

Cụ thể, trong hơn 600 nhà đầu tư cá nhân tham gia khảo sát thì tỷ lệ dự đoán giá vàng tuần này tăng và giảm không chênh lệch nhiều, lần lượt là 41% và 38%. Số còn lại đưa ra quan điểm trung lập rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, so với tuần trước, góc nhìn của các nhà phân tích phố Wall cũng đã bớt lạc quan hơn. 7 trong số 16 chuyên gia trả lời khảo sát, tương đương 41%, dự báo giá vàng giảm trong khi chỉ có 31% kỳ vọng giá đi lên và 25% nhà phân tích kim loại quý sẽ đi ngang.

Theo giới phân tích, giá vàng thời gian tới khó bứt phá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang dẫn đầu xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Các ngân hàng trung ương châu Âu nhiều khả năng cũng nối gót Fed và rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi vừa tìm cách tăng lãi suất vừa đối mặt với bài toán tăng trưởng chậm lại.