Giá vàng ngày 21/6/2019 tiếp tục tăng phi mã

Theo Minh Anh/tieudung.vn

Giá vàng hôm nay 21/6/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.389 USD/ounce.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng hôm nay 21/6/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.389 USD/ounce - tăng mạnh 31 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng mạnh lên đỉnh 5 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu lịch sử trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump phá vỡ truyền thống 3 thập kỷ ở Nhà Trắng.

Vàng tăng chủ yếu do đồng USD quay đầu giảm khá nhanh cho dù Fed không cắt giảm lãi suất trong phiên họp 2 ngày 18-19/6 vừa qua. Đồng bạc xanh giảm do giới đầu tư tin rằng Fed sẽ sớm đảo chiều sang chính sách tiền tệ nới lỏng sau khi phát đi tín hiệu thay đổi về nhận thức. 

Tuy nhiên, Fed cũng báo hiệu rằng họ đã chuẩn bị lập trường nới lỏng hơn trong bối cảnh lạm phát và tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

"Ủy ban tiếp tục coi việc tăng trưởng kinh tế bền vững, thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu đối xứng 2% của Ủy ban là kết quả có thể xảy ra nhất, nhưng những bất ổn liên quan đến triển vọng này đã tăng lên", Fed cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed vì không làm nhiều hơn để củng cố nền kinh tế.

"Câu hỏi chính không còn là liệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 hay không, mà là liệu việc nới lỏng sẽ là 25 hay 50 điểm cơ bản", ông Daisuke Karakama, chuyên gia về thị trường tại Mizuho Bank, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng 9999 trong nước khoảng 800 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,45 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 38,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,45 triệu đồng/lượng (bán ra).