Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại sau khi chính phủ Mỹ tăng lợi suất trái phiếu


Phiên sáng nay 13/01/2021, giá vàng thế giới giao dịch tại 1862.71 USD/ounce, tương đương 51,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng nhẹ trở lại sau khi quay đầu giảm trước đó vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Ảnh: Minh họa; Nguồn: Internet.
Ảnh: Minh họa; Nguồn: Internet.

Theo đó, tại thị trường vàng trong nước sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng không đổi ở cả cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 54,91 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,61 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại 1862.71 USD/ounce, tương đương 51,95 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại 1862.71 USD/ounce, tương đương 51,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng nhẹ trở lại sau khi quay đầu giảm trước đó vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Trong phiên giao dịch trước đó (12/1/2021) sau khi tăng tới 1% giá vàng đã giảm. Nguyên nhân là đồng USD mạnh và sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã đánh bại yếu tố hỗ trợ giá vàng là kỳ vọng lạm phát tăng cao tại Mỹ.

Chuyên gia phân tích kim loại cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff cho biết sự phục hồi của chỉ số USD Index và lợi suất tăng sẽ tiếp tục gây áp lực đối với vàng trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, vàng thường được xem là tài sản phòng hộ chống lại lạm phát và việc triển khai hàng loạt gói kích thích, đặc biệt trong năm ngoái, có thể khiến đồng tiền mất giá.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu cao hơn đã khiến thị trường đi ngược với xu hướng này vì nó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận.