Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

PV.

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng giảm nhẹ do đồng USD hồi phục sau bài phát biểu của ông J. Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, Fed cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế và sử dụng các công cụ cần thiết để giúp nền kinh tế khởi sắc sau đại dịch.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá vàng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,54 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 54,42 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại 1812.14 USD/ounce, tương đương 51,96 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại 1812.14 USD/ounce, tương đương 51,96 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng giảm nhẹ do đồng USD hồi phục sau bài phát biểu của ông J. Powell - Chủ tịch Fed. Theo đó, Fed tiếp tục cam kết hỗ trợ nền kinh tế và sử dụng các công cụ cần thiết để giúp nền kinh tế khởi sắc sau đại dịch....

Trong năm qua, Fed đã tiến hành các chính sách tiền tệ lỏng lẻo chưa từng có trong lịch sử, giảm lãi suất xuống gần 0 và mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Các động thái này nằm trong chuỗi biện pháp để kích thích kinh tế sau khi đại dịch Covid-19 bùng lên ở nước Mỹ hồi năm ngoái và tiếp tục gây ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại.

Cùng với đó, Quốc hội Mỹ đã đưa ra hơn 3.000 tỷ USD để kích thích kinh tế và có thể phê duyệt thêm 1.900 tỷ vào cuối tuần này. Tất cả những điều đó xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại, các nhà đầu tư lo lắng liệu các biện pháp kích thích của Mỹ đã đi quá đà và gây bất ổn cho nền kinh tế về lâu về dài hay không?