Giá xăng dầu hôm nay 11/8: Bật tăng từ tín hiệu của Hoa Kỳ

Theo Hồng Hạnh/baogiaothong.vn

Giá xăng dầu hôm nay 11/8: Được thúc đẩy từ tín hiệu kinh tế, WTI ngưỡng 68,53 USD/thùng, dầu Brent 70,85 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng trở lại.
Giá dầu thô tăng trở lại.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 11/8 với những thông tin mới nhất.

Dầu tăng nhẹ từ tín hiệu của Hoa Kỳ khi Thượng viện sẽ bỏ phiếu về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Ba. Điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Phiên giao dịch sáng nay, 11/8 (giờ Việt Nam), giá dầu tăng nhẹ, bù đắp phần nào vào phiên trước đó khi dịch bệnh COVID-19 gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ làm tăng mối lo ngại về nhu cầu giảm. Nhưng được dự báo sẽ trở lại đà tăng trong ngắn hạn.

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,24 USD/thùng tương ứng 0,35% lên mức 68,53 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,22 USD/thùng tương ứng 0,31% lên mức 70,85 USD/thùng.

Mặc dù cả hai hợp đồng đều đang ở xu hướng sau khi giảm tới 2,5% vào phiên thứ Hai, nhưng các nhà phân tích tin rằng tình trạng này sẽ không kéo dài lâu.

Nortbert Ruecker, nhà phân tích tại ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer ​​cho biết: “Sự hỗn loạn này sẽ chỉ là tạm thời khi nhu cầu dầu của phương Tây đã trở lại bằng hoặc cao hơn mức trước đại dịch và đang tăng thu mua dự trữ”.

Trong khi, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm khác của Mỹ có khả năng đã giảm trong tuần trước, với dự trữ xăng dự báo sẽ giảm kỳ thứ tư liên tiếp.

Mặ khác, tại Hoa Kỳ, Thượng viện sẽ bỏ phiếu về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Ba. Theo các nhà phân tích, nếu được thông qua, tín hiệu này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Ở một khía cạnh khác, các chương trình tiêm chủng thành công ở phương Tây và số liệu kinh tế đáng khích lệ dự báo sẽ hộ trợ giá dầu, làm lu mờ tình trạng ca nhiễm gia tăng ở phương Đông.

Tại Úc, cảnh sát đang xuống đường để thực thi các hạn chế liên quan đến COVID-19. Trong khi, một số thành phố ở Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã tăng cường việc kiểm tra hàng loạt khi các nhà chức trách cố gắng dập tắt một đợt gia tăng virus mới.

Nhà phân tích Kevin Solomon của StoneX cho biết: “Các đợt đóng cửa ở Trung Quốc có thể khiến diễn biến giá dầu tạm dừng tạm thời, nhưng vì các trường hợp COVID-19 được dự đoán sẽ nhanh chóng giảm bớt nên giá sẽ tăng trở lại”.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm và áp dụng từ 15h chiều 27/7.

Theo đó, xăng E5 RON 92 giảm 112 đồng/lít so với giá hiện hành; Xăng RON 95-III giảm 102 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 162 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 105 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 105 đồng/kg. Như vậy, giá bán các loại xăng dầu phổ biến như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; Xăng RON95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.522 đồng/kg.