Giá xăng dầu tiếp đà tăng do hỏa hoạn từ Mexico

Theo Hồng Hạnh/baogiaothong.vn

Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Còn nhiều biến động, WTI ngưỡng 67,55 USD/thùng, dầu Brent 71,12 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng do sự gián đoạn nguồn cung
Giá dầu thô tăng do sự gián đoạn nguồn cung

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 25/8 với những thông tin mới nhất.

Dầu mở rộng đà tăng do triển vọng nhu cầu cao hơn, trong khi, Mexico ngừng hoạt động khai thác dầu do sự cố.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Phiên giao dịch sáng nay, 25/8 (giờ Việt Nam), giá dầu tiếp tục xu hướng tăng sau khi đã tăng 3% vào thứ Ba, mở rộng mức tăng mạnh do triển vọng nhu cầu tăng sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ ban hành sự chấp thuận đầy đủ đầu tiên cho vaccine COVID-19 và Mexico bị ngừng sản xuất lớn do hỏa hoạn trên một giàn khai thác dầu.

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,01 USD/thùng tương ứng 0,01% lên mức 67,55 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,07 USD/thùng tương ứng 0,10% lên mức 71,12 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu đã tăng hơn 5 sau khi cả hai điểm chuẩn đều ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn chín tháng vào tuần trước.

Bên cạnh đó, thị trường dầu cũng đã được thúc đẩy nhờ thông tin, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ban hành phê duyệt đầy đủ cho vaccine Pfizer/BioNTech sau khi đã cho phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 năm ngoái.

Giới quan chức Hoa Kỳ hy vọng động thái này có thể thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm phòng sẽ nhìn nhận việc “tiêm chủng là an toàn và hiệu quả”. Và cũng là động lực giúp tăng trưởng nhu cầu trong những tháng cuối năm.

Mặt khác, thành công rõ ràng của Trung Quốc trong việc chống lại sự lây lan của biến thể Delta cũng thúc đẩy tâm lý nhu cầu khi báo cáo cho thấy, không có trường hợp nhiễm COVID-19 nào lây truyền tại các địa phương.

Cũng hỗ trợ cho giá dầu là vụ hỏa hoạn trên một giàn khai thác dầu ngoài khơi Mexico vào Chủ nhật, khiến sản lượng dầu của Pemex do nhà nước điều hành giảm khoảng 25%.

Sự việc khiến năm công nhân thiệt mạng và làm ngừng sản xuất 421.000 thùng mỗi ngày.

Các thương nhân cho biết, giá các loại dầu thô đang tăng ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ, do thị trường bị tác động bởi sự gián đoạn nguồn cung từ Mexico.

Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho ở New York cho biết, giá dầu đang nhận được hỗ trợ từ diễn biến của Mexico. Tuy nhiên, thị trường có thể đảo chiều nếu dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Tư cho thấy tồn kho xăng tăng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Giá bán các loại xăng dầu trong nước hôm nay sẽ áp dụng mức giá bán được điều chỉnh từ 15h chiều ngày 11/8.

Theo đó, dầu diesel 0.05S giảm 202 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 219 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 117 đồng/kg.

Như vậy, xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít.