Giảm mạnh, vàng mất mốc 58 triệu

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 16/10: Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh. Vàng SJC mất mốc 58 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 16/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh. Mốc 58 triệu đồng đã bị tuột mất sau 3 phiên.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 57,10-57,80 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 200 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh (Ảnh minh hoạ)

Như vậy, sau ba phiên giữ giá 58 triệu, giá vàng SJC đã tuột khỏi mốc này.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng giảm mạnh 200 nghìn đồng chiều mua vào và 250 nghìn đồng chiều bán ra về 57,00-57,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giảm nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều về 51,00-51,70 triệu đồng/lượng.

Không tránh khỏi xu hướng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 100 nghìn đồng hai chiều còn 51,06-51,71 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trong phiên sáng nay rất có thể giá vàng trong nước còn tiếp tục giảm nếu thị trường thế giới không phục hồi.

Giá vàng thế giới

Sau hai phiên chinh phục ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce không thành, giá vàng thế giới đêm qua đã quay đầu giảm mạnh hơn 20 USD xuống ngưỡng 1.770 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm 22,80 USD (1,27%) về còn 1.774,30 USD/ounce.

Mức giá thấp nhất phiên ghi nhận tới thời điểm này là 1.764,50 USD/ounce.

Giá vàng giảm khi thị trường Mỹ đêm qua đón nhận báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng cho thấy số liệu này trong tháng 9 tăng 0,7%, tương đương với dự báo trước đó, và giảm 0,2% so với dữ liệu tháng 8 đã điều chỉnh.

Số liệu bán lẻ đã khiến các nhà đầu cơ giá lên tham gia đẩy chỉ số chứng khoán tăng mạnh vào phiên cuối tuần trong bối cảnh báo cáo thu nhập doanh nghiệp nhìn chung khá lạc quan.

Thị trường vàng thế giới giảm mạnh đêm qua
Thị trường vàng thế giới giảm mạnh đêm qua

Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn đang theo dõi diễn biến chuỗi cung ứng và giá các hàng hóa thô. Mùa đông đang đến gần ở Bắc bán cầu và một số quốc gia đang lo lắng về việc đảm bảo đủ nguồn cung cấp năng lượng.

Trong khi đó, giá nguyên liệu thô đêm qua tiếp tục tăng mạnh, trong đó giá đồng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng hơn 7% chỉ trong tuần này.

Diễn biến trên có khả năng làm tăng thêm áp lực lạm phát giá cả. Một kịch bản như vậy sẽ tạo sự lạc quan đối với thị trường kim loại.

Kìm hãm giá vàng là sự tăng giá của Bitcoin. Các thông tin hôm qua cho thấy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có khả sẽ cho phép quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đi vào hoạt động. Thông tin này đã đẩy giá Bitcoin vọt lên 60.000 USD/bitcoin trong phiên đêm qua tại Mỹ.

Nhận định xu hướng

Ngoài Bitcoin tăng giá, đêm qua chỉ số đô la Mỹ cũng tăng cao hơn. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex duy trì ở mức cao nhất trong 7 năm là 82,00 USD/thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn quanh 1,547%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 12 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn khi giá đang có xu hướng tăng cao hơn trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất tháng 9 là 1.836,90 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo đẩy giá vàng xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.749,90 USD/ounce.