Google Assistant trở thành kênh phát tin tức

Theo Lan Phương/TTXVN

Công ty công nghệ Google của Mỹ thông báo "trợ lý ảo" Google Assisstant của hãng sẽ hoạt động như một nhà cung cấp tin tức trên các thiết bị có kết nối internet.

Google Assistant trở thành kênh phát tin tức.
Google Assistant trở thành kênh phát tin tức.

Công ty công nghệ Google của Mỹ ngày 19/11 thông báo "trợ lý ảo" Google Assisstant của hãng sẽ hoạt động như một nhà cung cấp tin tức trên các thiết bị có kết nối internet để chuyển phát những câu chuyện, tin tức từ các đối tác truyền thông như CBS, Politico, Fox News và CNN. 

Để truy cập tin tức của các hãng truyền thông đáng tin cậy trên trên nền tảng của Google, người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng "Your News Update" thông qua yêu cầu Google Assistant đọc tin tức.

Theo thông báo của giới chức Google, chương trình trí tuệ nhân tạo này sẽ đăng tải tổng hợp các tin tức ngắn được lựa chọn dựa trên cơ sở, vị trí, lịch sử của người dùng và sở thích của người dùng, cũng như những tin tức hàng đầu mà các hãng tin đăng tải. 

Ngoài ra, Google Assisstant có thể đề xuất một số tin tức về các nhóm thể thao yêu thích hoặc các sự kiện đặc biệt theo nhu cầu của người dùng. Ở thời điểm hiện tại, tính năng này đã được triển khai tại Mỹ, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và dự kiến được triển khai toàn cầu vào năm tới.

Hiện Amazon cũng đã công bố tính năng "Flash Briefing" tương tự cho các thiết bị sử dụng "trợ lý ảo" Alexa.